dd/mm/yyyy

heo chết hàng loạt

Cách khử trùng, tiêu độc phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Dịch tả lợn châu Phi là dịch bệnh nguy hiểm, gây thiệt hại kinh tế lớn, hiện nay chưa có vắc xin phòng bệnh, do đó việc thực hiện vệ sinh, khử trùng, tiêu độc là rất quan trọng.


Những triệu chứng, bệnh tích điển hình có thể gây chết 100% đàn lợn

Lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi có nhiều triệu chứng, tùy mức độ nghiêm trọng của bệnh. Lợn bệnh biểu hiện các triệu chứng không khác biệt so với triệu chứng của bệnh dịch tả lợn cổ điển (đã và đang có tại Việt Nam).


Kinh hãi lợn chết vứt đầy suối ở Lâm Đồng, mới vớt được 100 con

Lực lượng chức năng và người dân địa phương huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã vớt được khoảng 100 xác lợn chết trôi nổi trên suối Cam Ly để tiêu hủy theo quy định.


Dân giấu, ngành chức năng vào cuộc chậm, dịch lở mồm long móng lây lan

Qua vụ việc dịch lở mồm long móng (LMLM) lây lan trên địa bàn xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) cả tháng lực lượng thú y mới nắm được cho thấy, người dân chưa chủ động phối hợp với địa phương, ngành chức năng trong việc phòng chống dịch, trong khi lực lượng chức năng còn bị động, vào cuộc chưa kịp thời.


Đàn heo chết bất thường trên 100 con chưa rõ nguyên nhân

Trong vòng 15 ngày, đàn heo trong trại nuôi của ông Cáp Quang Chấn ở thôn Phước Thủy, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa bỗng dưng đổ bệnh rồi chết liên tục.