dd/mm/yyyy

hạt dổi

Hai loại gia vị "tinh hoa ẩm thực" của vùng Tây Bắc, đem tẩm ướp làm gà nướng ngon cực phẩm

Được dùng làm gia vị tẩm ướp các món ăn, hoặc gia vị chấm độc đáo và từ đó tạo nên những đặc sản vô cùng đặc biệt mang hương vị ẩm thực vùng cao.


Thứ cây đang hot trồng ra loại hạt bán đắt đỏ này ở Đắk Nông, ngành chức năng đang ra cảnh báo

Những năm gần đây, cây dổi được nhiều người đưa vào trồng trên Krông Nô (Đắk Nông) theo mô hình nông lâm kết hợp. Bước đầu, trồng cây dổi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, đây là cây trồng còn khá mới mẻ, người dân cần thận trọng khi mở rộng diện tích.


Thứ "cây đổi đời" ở Đắk Nông là cây gì mua 1 cây giống bé thôi mất 600.000 đồng, ra hạt bán đắt hàng?

Hiện nay, mỗi kg hạt dổi khô được bán với giá từ 450.000-600.000 đồng/kg. Nhiều người dân ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đang kỳ vọng có thể cải thiện sinh kế, làm giàu từ loài cây dổi-thứ cây đa giá trị này.


Đây là loại hạt quý, có lúc là một trong những hạt bán đắt nhất Việt Nam, muốn bảo quản phải để nguyên hạt

Hạt dổi rừng không chỉ là gia vị thơm ngon cho các món ăn từ dân giã cho đến đặc sản hảo hạng của đồng bào Tây Bắc mà còn tạo nên văn hóa ẩm thực của các một vùng đất.


Đặc sản đất Mường hội tụ khiến bao người mê mệt

Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc năm 2022, có nhiều đặc sản đất Mường (Hòa Bình) được trưng bày ...


Gia Lai: Mùa thu hoạch dổi là mùa "gặt vàng" về nhà, có cây dổi trị giá bằng cả cây vàng

Mùa thu hoạch dổi ở huyện Kbang (Gia Lai) đang cận kề. Điều này khiến người dân và các thương lái khá phấn khởi bởi hạt dổi khô có giá từ 1,2-1,6 triệu đồng/kg. Hạt dổi từ lâu được biết đến như là thứ gia vị trứ danh, khi đến mùa thu hoạch dổi là mùa "gặt vàng" về nhà, có cây dổi trị giá bằng cả cây vàng.


Trồng thứ cây cho ra 1,5 triệu đồng/kg quả, người dân mong thoát nghèo

Tại các xã vùng núi của huyện Kbang (Gia Lai), người dân đang đua nhau trồng cây dổi. Với giá từ 1-1,5 triệu đồng/kg, người dân vùng cao đang hy vọng đây sẽ là cây xóa nghèo cho bà con.


Lâm Đồng: Trồng loài cây lạ tốt um, ra thứ hạt ví như vàng đen, có 1 cây bất ngờ cho tới 90 kg hạt

Giữa đất Tân Lâm, Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) bạt ngàn cà phê, có những cây dổi xanh đang vươn mình che nắng gió. Những cây dổi ấy cũng cho người nông dân thu nhập cao, với những hạt giổi được bà con quý như “vàng đen” của núi rừng.


TP.HCM: Hạt dổi rừng Tây Bắc bé tí mà thơm lừng được ví như gia vị "vàng" bán vài triệu đồng/kg

Hạt dổi rừng Tây Bắc được ví như gia vị “vàng” với giá bán khá cao khoảng 2,6 - 3 triệu đồng/kg, song nhiều người vẫn lùng mua về để ướp thức ăn hoặc làm đồ chấm.


Vùng đất mọc loài cây ví như cây lộc, cao chót vót, ra thứ quả bán như giá vàng, dân xem như bảo bối

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát, không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn. Dổi cho thân gỗ cao vút, thẳng tắp để người quê tôi làm nếp nhà sàn. Dổi cho loại hạt làm nức vị các món ăn; cho loại thuốc (hạt dổi ngâm rượu là thuốc xoa bóp đau nhức xương khớp) quý...