dd/mm/yyyy

giống vật nuôi

Có một giống gà vô cùng đặc biệt từ móng vuốt, chân, mỏ, lông,… trứng có giá tiền triệu, là gà gì?

Có một giống gà vô cùng đặc biệt. Từ móng vuốt, chân, mỏ, lông,… thậm chí vỏ trứng của giống gà này đều đặc 1 màu đen sẫm và 1 quả trứng có giá lên tới 1 triệu đồng.


Từ 15/8, bãi bỏ 6 Thông tư về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong lĩnh vực chăn nuôi

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bãi bỏ 6 Thông tư ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong lĩnh vực chăn nuôi.


Chàng trai Củ Chi gác bằng đại học, lập HTX nuôi thỏ sạch làm giàu

Gác lại tấm bằng đại học ngành môi trường để chuyên tâm khởi nghiệp với mô hình hợp tác xã nuôi thỏ sạch, anh Nguyễn Mạnh Hùng đã giúp tạo sinh kế cho nhiều thanh niên, nông dân trên địa bàn xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi.


Chăn nuôi tuần hoàn: Gia tăng lợi nhuận, bảo vệ môi trường

Ngành chăn nuôi hàng năm phát sinh hơn 60 triệu tấn phân và trên 304 triệu m3 nước thải. Nguồn chất thải, nước thải này cần phải được tái sử dụng tạo ra các sản phẩm phân bón, thức ăn cho vật nuôi, điện khí sinh học… để gia lợi nhuận...


Sơn La: Nông dân thu nhập cao từ chăn nuôi gia súc, gia cầm

Huyện Sông Mã (Sơn La) đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa giống vật nuôi mới vào chăn nuôi đã đem lại thu nhập cao cho nông dân.


Suối Tọ chú trọng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Suối Tọ (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.


"Siêu" heo giống ngoại hình đẹp, nhiều nạc và kháng stress

Gần đây, Đại học Liège của Bỉ đã nghiên cứu tạo ra "siêu" giống heo Pietrain mới kháng stress. Giống heo này vẫn có đầy đủ các tính năng tốt của heo Pietrain nhưng các đặc tính nhạy cảm với stress đã giảm rõ rệt.


"Mục đồng" thủ đô sở hữu đàn trâu hơn 200 con, trị giá tiền tỷ

Tại khu đất thuộc bãi giữa sông Hồng (Hà Nội) thường xuất hiện đàn trâu khổng lồ trên 200 con, trị giá hàng tỉ đồng. Người gây dựng nên gia tài khổng lồ này bắt đầu từ nguồn vốn gần 2 triệu đồng vay mượn mua một cặp trâu.


Nuôi vịt trời ở miền núi mỗi năm cung cấp 7.000 vịt thương phẩm

Nuôi vịt trời thường ở những vùng ven biển hoặc vùng trũng, nhưng anh Nguyễn Hải Đăng lại đưa về nuôi ở huyện miền núi Cẩm Khê (Phú Thọ). Anh nuôi vịt kiểu bán hoang dã, vịt bay đi thoải mái sau đó quay về. Trang trại mỗi năm cung cấp 6.000 đến 7.000 vịt thương phẩm.


Nuôi 70 con dê, mỗi năm bán 2 lứa dê thịt thu lãi 500 triệu đồng

Về ấp Bình Điền, xã Bình Ninh (Tam Bình, Vĩnh Long) nhiều người thán phục trại nuôi dê của ông Nguyễn Thái. Mỗi năm chú bán 2 lứa dê với giá bán 7 triệu đồng/con. Lợi nhuận thu được khoảng 500 triệu đồng/năm.