dd/mm/yyyy

Giống lúa lai

Lúa lai ‘khổng lồ’ của Trung Quốc sẽ trở thành nhân tố đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu?

Giống lúa lai “khổng lồ” của Trung Quốc, cao gấp đôi so với các giống thông thường, đã có vụ thu hoạch bội thu trong tháng này. Các nhà phân tích kỳ vọng năng suất cao có thể khiến giống lúa này trở thành công cụ quan trọng trong nỗ lực đảm bảo an ninh lương thực của Bắc Kinh.


Thứ gạo ba trăng là gạo gì mà người miền Trung nói ăn bát cơm với cá rô đồng chiên thì nhớ đời?

Ai đã sinh ra, lớn lên trên dải đất miền Trung yêu dấu và từng được đi đây, đi đó, được thưởng thức những bữa cơm gạo nàng Hương, lúa tám, hồng ngự của miền Nam thơm lựng với các món ăn thịnh soạn ở nhà hàng, thì cũng khó mà quên được bữa cơm thường của quê nhà 'cơm gạo ba trăng với cá rô chiên'.


Bộ giống lúa của ThaiBinh Seed khẳng định chất lượng, cho năng suất vượt trội trên những cánh đồng Nghệ An

Tại cánh đồng xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An hai giống lúa QL301 và Thái Xuyên 111 của ThaiBinh Seed vượt qua những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chứng minh chất lượng, cho năng suất vượt trội, mang lại niềm vui cho người dân.


Thụy Hương 308 của Vinaseed "đẻ" khỏe, khóm to, bông dài, hạt trĩu, chống chịu sâu bệnh rất tốt

Lần đầu cấy giống lúa Thụy Hương 308 theo hiệu ứng hàng biên, các hộ dân ở xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An thực sự bất ngờ khi giống lúa này "đẻ" khỏe, khóm to, bông dài trĩu hạt, đặc biệt chống chịu sâu bệnh rất tốt.


Nghệ An: Giống lúa lai Phúc Thái 168 của ThaiBinh Seed cho năng suất lên đến 80 tạ/ha.

Đến huyện Yên Thành (Nghệ An) những ngày này, đi đâu cũng thấy màu vàng óng của cánh đồng lúa đang sắp vào vụ thu hoạch, trong đó nổi bật nhất vẫn là lúa lai Phúc Thái 168 của ThaiBinh Seed.


Phiên chợ lúa non “vừa họp đã tan” có 1-0-2 ở Việt Nam

Phiên chợ bán lúa non "độc nhất vô nhị" ở Thanh Chương (Nghệ An) họp toàn toàn tự phát trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 7 - 10 ngày.


Yên Châu: Xuống giống gieo cấy lúa xuân

Trên khắp các cánh đồng của huyện Yên Châu (Sơn La), nông dân đang tích cực chuẩn bị các điều kiện gieo cấy lúa xuân, cho năng xuất cao.


Thêm một vụ lúa xuân thắng lợi trên đất Mai Sơn

Huyện Mai Sơn (Sơn La) đang thu hoạch vụ lúa chiêm xuân, giải phóng đất để chuẩn bị gieo cấy vụ mùa. Vụ xuân năm nay được mùa, năng suất đạt gần 60 tạ/ha.


VNR20 và Thụy Hương 308 - Bộ đôi giống lúa chất lượng cao được nông dân xứ Mường ưa thích

Đầu vụ gặp rét, đến trỗ lại gặp mưa nhưng 2 giống lúa VNR20 và Thụy Hương 308 của tập đoàn Vinaseed vẫn mang lại một mùa vàng thắng lợi cho bà con nông dân tỉnh Hoà Bình.


Con đường gian nan của tiến sĩ du học bên Nhật bỏ việc về làm nông dân, trồng rau sạch

Từng đi du học Israel, Australia, lấy tấm bằng tiến sĩ ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản, anh Nguyễn Đức Chinh được nhiều viện nghiên cứu trải thảm đỏ, nhiều công ty ngỏ ý mời về làm quản lý.