dd/mm/yyyy

Gạo ST25

Gạo ST25 chính hiệu ông Cua "cháy hàng" trước Tết

Gạo ST25 chính hiệu ông Cua loại hộp 2kg làm quà tặng "cháy hàng" và không dễ đặt mua. Nhiều loại gạo như Thiên Vương, Tiên Nữ, gạo hữu cơ cũng đắt khách trước Tết.


"Cha đẻ" gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu, ngành chức năng khuyến cáo "nóng" điều gì?

Ngay sau khi "cha đẻ" gạo ngon nhất thế giới ST25 gửi đơn kêu cứu đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường Việt Nam, ngành chức năng đã có ngay khuyến cáo.


Tổng cục Quản lý thị trường vào cuộc bảo vệ thương hiệu gạo ST24, ST25

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, gia đình ông Hồ Quang Cua, tác giả chính của giống lúa và gạo ST24, ST25 - thương hiệu đạt giải “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019 - đã có đơn gửi đến cơ quan này đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường VN.


Mang lúa ST25 về Tây Nguyên, giám đốc hợp tác xã bán gạo đặc sản với giá cao vẫn đắt hàng

Giống lúa ST25 làm nên hạt gạo ngon nhất thế giới vào năm 2019 vừa được nông dân huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) trồng thử nghiệm. Phú Thiện là địa phương duy nhất ở Gia Lai trồng thử nghiệm giống lúa nổi tiếng này.


Giả mạo “Gạo ông Cua” có thể bị phạt tù tới 3 năm

Dù mới ra mắt hơn một tháng, nhưng sản phẩm "Gạo ông Cua" của cha đẻ gạo ST25 - ông Hồ Quang Cua - đã bị nhiều đơn vị làm giả. Theo luật sư, hành vi làm giả này nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền rất nặng và có thể bị tù từ 6 tháng đến 3 năm.


Gạo ngon nhất thế giới của ông Hồ Quang Cua lại tiếp tục bị làm giả

Để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình, ông Hồ Quang Cua, "cha đẻ" gạo ST25 đã in hình của ông và tem chống hàng giả lên bao bì. Nhưng chỉ vài ngày sau, trên thị trường lại xuất hiện bao bì y chang.


Ngoài ông Cua, công ty nào sử dụng biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” là vi phạm bản quyền

The Rice Trader khẳng định: Ngoài Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hồ Quang Trí của ông Hồ Quang Cua, doanh nghiệp nào sử dụng biểu trưng giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới" là vi phạm bản quyền.


Giúp cha đẻ giống gạo ngon nhất thế giới đòi lại tên mình, kế hoạch của PAN là gì?

Tập đoàn PAN chính thức nhận ủy quyền từ AHLĐ Hồ Quang Cua và DNTN Hồ Quang Trí - doanh nghiệp gia đình ông Cua, để đứng ra bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24, ST25 và giống lúa ST24, ST25 tại thị trường quốc tế. Mục tiêu của thỏa thuận này là giúp “cha đẻ” giống gạo ngon nhất thế giới “giữ” được tên gọi của chính mình…


Bộ Nông nghiệp có mua bản quyền giống gạo ST25?

“Từ xưa đến nay chưa từng có tiền lệ cơ quan nhà nước đứng ra mua quyền sở hữu trí tuệ về giống của sản phẩm nào” - ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, thông tin.


Bảo vệ thương hiệu gạo ST25 trước doanh nghiệp nước ngoài: Vừa phản đối vừa xúc tiến đăng ký

Để đề phòng trường hợp nhãn hiệu gạo ST24, gạo ST25 được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Úc, Mỹ, ông Hồ Quang Cua cần phải có văn bản phản đối nhãn hiệu bằng cách nộp đơn đến các cơ quan đang xem xét việc đăng ký nhãn hiệu của các doanh nghiệp nước ngoài...