dd/mm/yyyy

Doanh nghiệp

Có thể “trông đợi” gì ở khối doanh nghiệp Nhà nước, FDI và tư nhân trong năm 2023?

Năm 2023 bắt đầu với một số chỉ dấu kém tích cực. Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đột ngột giảm 17,3% so với tháng trước và giảm tới 25% so với cùng kỳ 2022, trong đó, xuất khẩu giảm 21,3%; nhập khẩu giảm 28,9%...


Cân nhắc nhiều yếu tố khi đánh thuế căn hộ giá trên 50 triệu đồng/m2

Các chuyên gia bất động sản cho rằng đánh thuế căn hộ sẽ tác động đến tâm lý khách hàng, nhà đầu tư nên cần có đánh giá lại một cách toàn diện. Đồng thời, việc đánh thuế nên xác định theo tổng giá trị tài sản sẽ phù hợp hơn, thay vì tính theo mức giá 1m2.


PGS-TS. Trần Đình Thiên chỉ đích danh điểm "có vấn đề" của hệ thống thị trường tài chính, tiền tệ và đầu tư công

"Cấu trúc thị trường tài chính, tiền tệ, thị trường ngân hàng liên quan đến vốn tín dụng và thị trường trái phiếu doanh nghiệp và thị trường cổ phiếu phát triển lệch lạc, méo mó. Do đó, gánh nặng đổ về thị trường vốn tín dụng".


Doanh nghiệp phá sản vì áp lực trái phiếu đè nặng

Trong báo cáo công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý 4/2022 và cả năm 2022, Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2022, nhiều DN trong lĩnh vực BĐS đã phải thay đổi phương án kinh doanh, quản lý như thu hẹp quy mô sản xuất, cắt giảm nhân lực...


Tháng 01/2023, bất ngờ số doanh nghiệp thành lập mới

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 01/2023, cả nước có 10,8 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 99,1 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký gần 68,6 nghìn lao động, tăng 0,7% về số doanh nghiệp, giảm 7,5% về vốn đăng ký và giảm 5,2% về số lao động so với tháng 12/2022.


Hải Phòng giảm 50% phí sử dụng hạ tầng cửa khẩu cảng biển

Từ ngày 1/1/2023, Hải Phòng chính thức giảm 50% phí sử dụng hạ tầng cửa khẩu cảng biển đối với hàng hóa vận chuyển bằng phương tiện thủy nội địa.


Hàng loạt Trung tâm đăng kiểm chính thức hoạt động trở lại, Cục Đăng kiểm khuyến cáo gì người dân?

Hôm nay (27/1), Cục Đăng kiểm Việt Nam đã bắt đầu cho phép các Trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại để phục vụ người dân và doanh nghiệp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Bộ GTVT yêu cầu tái khởi động lại dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành

Bộ GTVT vừa yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) về việc triển khai thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.


Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023: Cước thuê tàu vận tải biển hiện đã giảm đến 90%

Những ngày giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, thị trường vận tải biển hiện đang hoạt động rất kém khi lượng hàng hoá thông qua các cảng biển để suy giảm mạnh.


Gặp nhiều khó khăn nhưng nhiều DN Đà Nẵng vẫn nỗ lực lo thưởng Tết cho người lao động

Năm qua, “sức khỏe” của các doanh nghiệp Đà Nẵng không được tốt. Tuy nhiên, trước dịp Tết, nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng đều cố gắng xoay xở để lo được một khoản thưởng tết cho người lao động của mình.