dd/mm/yyyy

Đô la Mỹ

Đô la Mỹ liên tục giảm giá – tín hiệu gì?

Việc tỷ giá đô la Mỹ/tiền đồng giảm trở lại được đánh giá là tích cực, đặc biệt khi đặt trong bối cảnh sức ép của thị trường ngoại hối thường gia tăng vào cuối năm, vì đây là giai đoạn cao điểm sản xuất kinh doanh và tiêu thụ nên nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp rất lớn.


Đô la Mỹ giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2009

Trong tháng 11, đô la Mỹ giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2009 sau khi có những tín hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Mỹ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất nhờ lạm phát dịu lại.


Hơn 12.000 doanh nghiệp phá sản mỗi tháng

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, hết tháng 11/2022 cả nước có hơn 132.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, bình quân mỗi tháng có trên 12.000 doanh nghiệp.


Hành trình “Chubb Life vì thế hệ tương lai” tiếp nối với ngôi trường thứ 10 được hoàn thiện xây dựng.

Trường Trung học cơ sở (THCS) Đắk Nang, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông chính thức được khánh thành trong niềm hạnh phúc và hân hoan của toàn thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.


Số lượng mã độc đào tiền mã hóa tăng chóng mặt

Hãng bảo mật Kaspersky vừa phát đi thông tin cho biết mã độc đào tiền ảo trong quý 3/2022 gia tăng mạnh mẽ, với tỷ lệ tăng 230% so với cùng kỳ năm ngoái, hiện đang vượt hơn con số 150.000…


Đô la bất ngờ lao dốc

Tỷ giá USD hôm nay 5/11, thị trường thế giới bất ngờ lao dốc sau khi đạt mức cao vào phiên trước. Các chỉ số kinh tế Mỹ vừa công bố làm đồng USD giảm đà tăng.


Thịt giả chóng xẹp

Beyond Meat là hãng làm thịt giả từ nguồn gốc thực vật như kiểu đồ chay giả thịt gà, thịt heo. Nay giá cổ phiếu công ty này đã xẹp xuống, đầu tuần trước còn 13,34 đô la Mỹ, còn gần bằng một nửa giá lên sàn. Đây là bài học điển hình về quảng bá quá mức làm động lực tăng trưởng chứ không dựa vào thực chất.


Người chăn nuôi cẩn trọng tái đàn phục vụ Tết

Còn 3 tháng nữa đến Tết Quý Mão, nhu cầu thực phẩm Tết sẽ tăng lên; trong đó có thịt gia súc, gia cầm. Vì vậy, ngay từ giờ, người chăn nuôi cũng chuẩn bị nguồn thịt cung ứng thị trường Tết, Nhưng với những biến động kinh tế, thị trường, người chăn nuôi muốn tái đàn, mở rộng đàn cũng phải tính toán kỹ.


Kịch bản điều hành khi các yếu tố gây áp lực mặt bằng giá

Bộ Tài chính vừa đưa ra dự báo, trong những tháng cuối năm 2022 sẽ có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá. Trên cơ sở tổng hợp thông tin và cập nhật dự báo đó, Bộ Tài chính đã đặt ra 2 kịch bản điều hành giá.


Ngân hàng Nhà nước tăng biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định điều chỉnh biên độ tỷ giá giao ngay USD/VND từ mức ±3% lên ±5% từ hôm nay 17/10.