dd/mm/yyyy

Điện biên phủ

TP. Điện Biên Phủ phải phát huy giá trị đặc biệt, thành thủ phủ Tây Bắc

Chiều nay (27/5), UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học Quy hoạch chung và Phát triển đô thị TP. Điện Biên phủ tầm nhìn mới.


Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” và những bài học trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hiện nay

Tháng 12/1972, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”, đánh bại cuộc tập kích chiến lược chủ yếu bằng máy bay B-52 của đế quốc Mỹ.


Vụ chở đất thải dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life đến nơi sai quy định: Phải xử lý nghiêm

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã làm việc và yêu cầu chủ đầu tư dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life (TP.Quy Nhơn) có biện pháp chỉ đạo khắc phục, đối với tình trạng vận chuyển, đổ đất thải không đúng vị trí quy định.


Tuyên truyền Lễ phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

Ngày 13/5/2023, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động Lễ phát động ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên. Đây là sự kiện đặc biệt mở đầu cho các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.


Trung ương Hội NDVN vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên

Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa ban hành Công văn số 5440 – CV/HNDTW về việc vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên.


69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Sự kiện mang giá trị và tầm vóc thời đại

Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị: "Chiến dịch này là một chiến dịch quan trọng không những về quân sự mà cả về chính trị, không những đối với trong nước mà đối với quốc tế...".


Điểm mặt 8 công trình lâu đời tại Hà Nội sắp được kiểm định

Hà Nội dự kiến sẽ kiểm định chất lượng hàng nghìn biệt thự trên địa bàn, trong đó ưu tiên 8 công trình kiến trúc thuộc sở hữu nhà nước do thành phố quản lý nhằm phục vụ kế hoạch của UBND thành phố về bảo tồn, chỉnh trang.


Du lịch Điện Biên: Ai về Mường Phăng nhớ ghé Che Căn

Xã Mường Phăng (Thành phố Điện Biên Phủ - Điện Biên) đang nỗ lực biến bản Che Căn thành địa điểm du lịch trọng điểm. Che Căn có khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ và cảnh quan thiên nhiên độc đáo…


Điện Biên Phủ - dấu ấn lịch sử Pháp -Việt

Trận chiến Điện Biên Phủ đã đi vào dĩ vãng. Những người lính Pháp tham gia trận này nay dường như đã mất. Hàng năm ngày 7 tháng 5, ít ai ở Pháp biết ngày này. Tất cả dường như đã quên. Lâu lâu mới có một ai đó nhắc đến như nỗi đau không quên của nước Pháp.


Những kỷ vật vô giá trong chiến dịch Điện Biên Phủ 1954

Tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Hà Nội), nhiều kỷ vật gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 đang được trưng bày, gợi nhớ đến những năm tháng hào hùng của dân tộc.