dd/mm/yyyy

Đất rừng

TT-Huế: Phát hiện vụ tự ý chuyển đổi gần 600m2 đất rừng sản xuất thành đất xây dựng công trình

Một trường hợp người dân ở Thừa Thiên Huế bị đề nghị xử phạt 49 triệu đồng vì chuyển đổi gần 600m2 đất rừng sản xuất thành đất xây dựng các công trình khi không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.


TT-Huế: Xử lý trường hợp tự ý chuyển đổi gần 600m2 đất rừng sản xuất để xây dựng công trình

Cơ quan chức năng huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) phát hiện trường hợp chuyển đối gần 600m2 đất rừng sản xuất thành đất xây dựng các công trình khi không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.


Yêu cầu chủ đầu tư dự án vành đai 3 TP.HCM đăng ký kế hoạch sử dụng đất hàng năm

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư dự án liên hệ UBND các quận, huyện nơi có dự án đi qua, đăng ký kế hoạch sử dụng đất hàng năm để làm cơ sở cho việc thu hồi, bàn giao đất...


TT-Huế: Dân thiếu đất sản xuất, huyện chậm thu hồi hàng trăm ha đất rừng cấp sai cho cán bộ

Trong khi lượng lớn hộ dân ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) đời sống khó khăn vì thiếu đất sản xuất thì hàng trăm ha đất rừng ở huyện này cấp sai cho cán bộ và người nhà cán bộ chậm được thu hồi.


Điện Biên: Kiểm soát chặt chẽ việc chuyển đổi rừng, đất rừng

Thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã tăng cường rà soát dự án đầu tư có liên quan đến rừng, đất lâm nghiệp để hướng dẫn chủ dự án thực hiện đúng thủ tục...


Hà Nội: Vi phạm xây dựng trên đất rừng ở Sóc Sơn có được xử lý dứt điểm?

TP.Hà Nội đã rất quyết liệt trong việc xử lý những tồn tại trong việc quản lý đất đai tại huyện Sóc Sơn, nhưng nhiều vi phạm trật tự xây dựng tồn tại chưa được xử lý dứt điểm.


Dự án trồng rừng bị “xẻ thịt” ở Bình Phước: Thực hiện sai, chỉ kiểm điểm?!

Công an tỉnh Bình Phước đã chỉ ra dấu hiệu vi phạm luật pháp tại dự án SASCO, rồi đến Thanh tra Chính phủ vào cuộc và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tỉnh Bình Phước làm rõ sai phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm. Nhưng đến nay, việc xử lý các vi phạm vẫn chưa tới đâu.


Nông thôn Tây Bắc: Mường Chà vào mùa nương rẫy, không để đất nương lấn chiếm đất rừng

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm chuẩn bị canh tác trên nương của người dân vùng cao huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. UBND huyện Mường Chà đã chỉ đạo các xã kiểm tra, không để người dân phá rừng làm nương rẫy. Địa phương nào để xảy ra tình trạng phá rừng làm nương, người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm.


Bất động sản cuối năm sôi động: Mua đất rừng, cẩn thận rủi ro

Thị trường bất động sản dịp cuối năm đang khá sôi động. Bên cạnh các phân khúc đất thổ cư và đất vườn, nhiều nhà đầu tư chọn mua đất rừng sản xuất, tiềm ẩn nhiều rủi ro.


Vào rừng "trồng lung tung", một ông nông dân tỉnh Cà Mau vẫn lời 200 triệu/năm

Đến ấp 10, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau) hỏi nhà ông Nguyễn Văn Chà thì hầu như ai cũng sẵn sàng sàng chỉ dẫn nhiệt tình. Bởi ông nổi tiếng khắp vùng khi là một thương binh (bậc 2/4) vượt lên số phận làm giàu với mô hình "trồng lung tung" ở đất rừng U Minh.