dd/mm/yyyy

Đào rừng

Vùng cao Sơn La tất bật "hồi sinh" đào tết

Những ngày đầu xuân, người trồng đào ở Sơn La lại tất bật thu gom những gốc đào Tết để chăm sóc, chuẩn bị cho vụ Tết tới.


Cận cảnh loạt cây đào như "củi khô" giá chục triệu tại Thủ đô

Những cành đào rừng được giới thiệu có tuổi từ 20 - 30 năm, xù xì, rêu mốc như những cành củi khô chào bán tại Thủ đô với giá hàng triệu đến vài chục triệu đồng.


Đào Mộc Châu đẹp nhất nhì miền Bắc, bà con dân tộc ùn ùn đem hàng ra bán

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bà con các dân tộc thiểu số ở Vân Hồ, Mộc Châu (Sơn La) đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường. Đào Mộc Châu xù xì, nhiều rêu phong, cánh hoa phai, được cho là một trong những loại đào đẹp nhất nhì miền Bắc.


Đào rừng giá hàng chục triệu đồng "đổ bộ" xuống chợ hoa xuân, nhiều gốc "bay" trong... nháy mắt

Để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân Thủ đô, các sản phẩm đào rừng, nhất chi mai, mận... có nguồn gốc từ Sa Pa (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu) đã được bày bán tại chợ hoa xuân Tết Quý Mão 2023.


Tái sinh cây đào Tết, lại một hành trình "đánh bạc với trời" của nông dân Sơn La

Khi những cây đào Tết đã trút xuống những cánh hoa cuối cùng, người dân Sơn La lại bắt đầu “tái sinh” cây đào cho một vụ mới. Để có được cây đào đẹp đến với mỗi gia đình vào dịp Tết, đòi hỏi sự dày công chăm sóc, vun xới trong suốt cả một năm trời. Bất thường của thời tiết khiến nông dân không khỏi lo lắng.


Hà Nội: Đào rừng bạc triệu "sale sập sàn" xuống 50.000 đồng ngày cuối cùng của năm

Trong chiều 29 Tết, nhiều người Hà Nội đổ ra đường mua sắm. Tại phố Lạc Long quân (quận Tây Hồ) chủ buôn xả hàng bán cành đào rừng tiền triệu xuống còn 50.000 đồng với thông điệp "Đào cho người thu nhập thấp, không ai bị bỏ lại phía sau".


Tấp nập mua bán đào Tết dọc quốc lộ 6 ở Sơn La, đào này là đào nương hay là đào rừng?

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhâm dần 2022, bà con các dân tộc thiểu số ở tỉnh Sơn La đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường quốc lộ 6. Mặc cho tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng bầu không khí vui tươi trước thềm đón năm mới vẫn diễn ra rất nhộn nhịp.


Đào rừng rục rịch xuống phố Hà Nội, giá bán ra sao?

Hơn một tháng nữa mới đến Tết Nhâm Dần 2022, tuy nhiên, hiện tại các tiểu thương đã bắt đầu kinh doanh, nhập hoa đào về bán. Trong đó, các loại đào rừng nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng.


Đào rừng tiền triệu về phố, chủ vườn đào lên kế hoạch khuyến mại Tết Nhâm Dần 2022

Tại Hà Nội, một số tiểu thương đã bắt đầu bán đào rừng nở sớm với giá từ vài trăm tới hơn 1 triệu đồng/cành. Trong khi đó, các nhà vườn trồng đào Tết đã sớm đưa ra kế hoạch kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn do dịch Covid-19.


Cấm chặt đào rừng, thủ phủ đào phai Hà Tĩnh "lên ngôi", hút khách đến xem cây, đặt cọc

Còn hơn 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tuy nhiên ở thủ phủ đào phai xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã tất bật khách đến xem, đặt cọc mua hàng tết. Người trồng đào ở đây cho biết, chưa bao giờ đào bản địa lại có sức hút lớn như năm nay.