dd/mm/yyyy

Dao Đỏ

Nét đẹp trong trang phục dân tộc Dao đỏ ở Lai Châu

Trang phục của phụ nữ người Dao đỏ tại bản Nậm Sáng, Than Uyên, Lai Châu, từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, tinh thần của đồng bào nơi đây. Việc gìn giữ, lưu truyền những "bí kíp" về phương thức dệt, thêu tay và cả cách phục sức của những người phụ nữ Dao đỏ đã tạo thành một không gian văn hóa đậm đà.


Độc đáo lễ rước dâu của người Dao Đỏ Lai Châu

Lễ rước dâu của người Dao Đỏ bản Nậm Sáng, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu là một trong những nét văn hóa độc đáo được lưu truyền từ xa xưa.


Lung linh sắc màu văn hóa dân tộc vùng cao Lai Châu

Mừng ngày tết độc lập (2/9), bà con các dân tộc ở huyện Than Uyên (Lai Châu) tấp nập xuống phố, không khí ngày hội càng thêm rộn ràng, ngập tràn sắc màu.


Rực rỡ sắc màu văn hóa dân tộc vùng cao Lai Châu

Mừng ngày tết độc lập (2/9), bà con các dân tộc ở huyện Than Uyên (Lai Châu) tấp nập xuống phố, không khí ngày hội càng thêm rộn ràng, ngập tràn sắc màu.


Lên vùng đất có tên Sì Lở Lầu ở Lai Châu khí hậu như châu Âu nghe chuyện người Mông, người Dao đỏ

Ai có dịp về xã vùng cao biên giới Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, Lai Châu thời điểm này, sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi sự đổi thay trên từng nếp nhà người Mông, Dao Đỏ; bản làng nhộn nhịp.


Đầu năm về Yên Bái cùng ăn tết với người Dao đỏ

Tỉnh Yên Bái hiện có 30 dân tộc cùng đoàn kết sinh sống, tết đến xuân về, mỗi đồng bào dân tộc lại có những phong tục riêng độc đáo để đón Tết cổ truyền, mừng năm mới. Mời quý vị và các bạn cùng đến với xã Khai Trung, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái để tìm hiểu phong tục đón Tết cổ truyền độc đáo của người dân tộc Dao đỏ nơi đây.


Kỳ lạ hoa đào đỏ au bán gần triệu đồng một cành dịp Tết Dương lịch

Nhiều khách hàng bỏ ra cả chục triệu để mua bình đào đông đỏ, hoặc bình mai vàng nhập khẩu từ Mỹ để về chơi vào dịp Tết Dương lịch.


Phụ nữ Dao đỏ nhổ tóc làm... đẹp

Không biết từ bao giờ, với người Dao đỏ ở Phong Thổ (Lai Châu), phụ nữ đẹp là phải trọc đầu. Đó là phong tục cổ xưa nhất của người Dao đỏ còn sót lại.


Pút-tồng của người Dao đỏ

Lễ Pút – tồng hay theo cách gọi khác “tắm than” là một nghi lễ cực kỳ linh thiêng của người Dao đỏ ở bản Phja Đén, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, thường chỉ tiến hành vào 2 ngày trong năm: Ngày 1 Tết Nguyên đán và ngày rằm tháng Giêng âm lịch tại nhà những người làm nghề thầy cúng.