Theo anh Triệu Quang Trung - Giám đốc Công ty CP KMS Đầu tư sản xuất và Thương mại, hiện đơn vị của anh đang sản xuất 4 loại nấm gồm sò yến, đùi gà, ngọc châm và linh chi. So với những mô hình sản xuất nấm truyền thống, nấm sản xuất theo phương thức công nghiệp cho sản lượng và chất lượng đồng đều hơn. Đó là bởi quy trình sản xuất được xây dựng hoàn toàn khép kín, từ công đoạn trộn, ủ nguyên liệu, cấy giống, ươm sợi tới nuôi trồng và thu hoạch.
“Toàn bộ quy trình sản xuất nấm được thực hiện trong phòng kín. Nấm được chăm sóc, bảo quản ở nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển. Nói cách khác, quy trình sản xuất nấm theo phương thức công nghiệp hoàn toàn không bị chi phối bởi yếu tố nhiệt độ, thời tiết” - anh Trung chia sẻ.
Nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường, năm 2014, với sự giúp đỡ của UBND huyện Sóc Sơn, Sở NN&PTNT Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN), thương hiệu “Nấm Việt KMS” đã được xây dựng thành công. Đến nay, sau nhiều nỗ lực, “Nấm Việt KMS” đã từng bước khẳng định được thương hiệu.