dd/mm/yyyy

“Đại bản doanh” sản xuất nấm Hàn Quốc quy mô lớn ở Thủ đô

Với quy mô nhà xưởng rộng 5.000 m2, áp dụng dây chuyền sản xuất hiện đại trị giá trên dưới 30 tỉ đồng từ Hàn Quốc, hiện, trung bình mỗi tháng Công ty CP KMS Đầu tư sản xuất và Thương mại ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đưa ra thị trường khắp cả nước trên 20 tấn nấm hữu cơ/tháng.

Theo anh Triệu Quang Trung - Giám đốc Công ty CP KMS Đầu tư sản xuất và Thương mại, hiện đơn vị của anh đang sản xuất 4 loại nấm gồm sò yến, đùi gà, ngọc châm và linh chi. So với những mô hình sản xuất nấm truyền thống, nấm sản xuất theo phương thức công nghiệp cho sản lượng và chất lượng đồng đều hơn. Đó là bởi quy trình sản xuất được xây dựng hoàn toàn khép kín, từ công đoạn trộn, ủ nguyên liệu, cấy giống, ươm sợi tới nuôi trồng và thu hoạch.

“Toàn bộ quy trình sản xuất nấm được thực hiện trong phòng kín. Nấm được chăm sóc, bảo quản ở nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển. Nói cách khác, quy trình sản xuất nấm theo phương thức công nghiệp hoàn toàn không bị chi phối bởi yếu tố nhiệt độ, thời tiết” - anh Trung chia sẻ.

Nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường, năm 2014, với sự giúp đỡ của UBND huyện Sóc Sơn, Sở NN&PTNT Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN), thương hiệu “Nấm Việt KMS” đã được xây dựng thành công. Đến nay, sau nhiều nỗ lực, “Nấm Việt KMS” đã từng bước khẳng định được thương hiệu.

“Nấm Việt KMS” hiện là một trong những đơn vị sản xuất nấm hữu cơ lớn ở Việt Nam theo công nghệ hiện đại.
“Nấm Việt KMS” hiện là một trong những đơn vị sản xuất nấm hữu cơ lớn ở Việt Nam theo công nghệ hiện đại.
Lọ trồng nấm ở đơn vị của anh Trung có chất liệu nhựa rất đặc biệt nên rất bền, cho hiệu quả kinh tế cao.
Lọ trồng nấm ở đơn vị của anh Trung có chất liệu nhựa rất đặc biệt nên rất bền, cho hiệu quả kinh tế cao.
“Nấm Việt KMS” được coi là đơn vị sản xuất nấm CNC điển hình thường xuyên được các đoàn lãnh đạo các tỉnh, thành, nông dân đến thăm quan, học hỏi.
“Nấm Việt KMS” được coi là đơn vị sản xuất nấm CNC điển hình thường xuyên được các đoàn lãnh đạo các tỉnh, thành, nông dân đến thăm quan, học hỏi.
Sau khi được hấp đảm bảo, các lọ nguyên liệu này sẽ được đưa đi cấy giống bằng máy hiện đại.
Sau khi được hấp đảm bảo, các lọ nguyên liệu này sẽ được đưa đi cấy giống bằng máy hiện đại.
Sau khi nguyên liệu được đóng vào lọ sẽ được đưa vào lò hấp...
Sau khi nguyên liệu được đóng vào lọ sẽ được đưa vào lò hấp...
Khu ươm trồng nấm hữu cơ rất hiện đại.
Khu ươm trồng nấm hữu cơ rất hiện đại.
Công nhân kiểm tra các lọ phôi giống trước khi đưa vào phòng ươm trồng.
Công nhân kiểm tra các lọ phôi giống trước khi đưa vào phòng ươm trồng.
Sản phẩm “Nấm Việt KMS” được công nhân sơ chế, đóng gói trước khi đưa đi tiêu thụ tại hệ thống các siêu thị ở trong và ngoài Hà Nội.
Sản phẩm “Nấm Việt KMS” được công nhân sơ chế, đóng gói trước khi đưa đi tiêu thụ tại hệ thống các siêu thị ở trong và ngoài Hà Nội.
Hải Yến