- Trang chủ
- đặc sản mùa thu
đặc sản mùa thu
Cách làm thịt hun khói, món đặc sản của người Dao
Bắc Kạn hiện còn 7-10 cơ sở của đồng bào người dân tộc Dao theo nghề làm thịt hun khói, gìn giữ hương vị đặc trưng bằng cách ướp với bỗng rượu, hun bằng than chấu, mía khô.
Thu về nhớ đặc sản Khau nhục vùng Đông Bắc
Khau nhục vốn là món ăn đặc sản mùa thu, được sáng tạo bởi những người Hoa sinh sống ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Trong tiếng Hoa "khau" nghĩa là "hấp chín", "nhục" nghĩa là thịt nhuyễn.
Nhớ con lịch cát sông quê
Con lịch, như một món quà dân dã, quý hiếm mà tự nhiên đã ban tặng cho người dân xứ Quảng.