dd/mm/yyyy

Cục trồng trọt

Vì sao quả vải, nhãn của Việt Nam chưa vào được thị trường Đài Loan?

Quả vải tươi và nhãn tươi của Việt Nam chưa thể xuất khẩu vào thị trường Đài Loan (Trung Quốc) trong một, hai năm tới do vướng hàng rào kiểm dịch.


Quá nhiều vướng mắc, Chủ tịch HĐQT Thái Bình Seed Trần Mạnh Báo đề xuất sửa Luật Trồng trọt

Theo Chủ tịch HĐQT Thái Bình Seed Trần Mạnh Báo, trong một số quy định của Luật Trồng trọt 2018 có nhiều điều vướng mắc, do vậy, ông Báo đề xuất sửa Luật Trồng trọt.


Kinh tế hoa kiểng Việt Nam, nhiều mô hình đạt doanh thu từ 800 triệu đồng đến 2,5 tỉ đồng/ha

Hơn 2 thập niên trước, phát triển ngành hoa kiểng từng được nói đến với kỳ vọng quy mô 45.000ha chuyên canh hoa cây cảnh, phân bố ở cả hai miền. Giá trị sản lượng ước tính 23.400 tỉ đồng/năm.


Đừng để sầu riêng thành “sầu chung”

Từ cuối năm 2021 đến nay, Cục Trồng trọt, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn liên tục cảnh báo việc người dân ồ ạt trồng cây sầu riêng tại miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, kể cả trên những vùng đất không phù hợp.


Trình diễn đồng ruộng: Cơ giới hóa gieo sạ chính xác

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hội thảo tham vấn, do Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Viện Lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức, ngày 31 tháng 3 năm 2023, tại Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long đã diễn ra buổi trình diễn đồng ruộng: Cơ giới hóa gieo sạ chính xác, hỗ trợ sản xuất lúa chất lượng cao và phát thải thấp.


Bình Điền tham gia đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh tại ĐBSCL

Ngày 30 tháng 3 năm 2023, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và PTNT) phối hợp với Viện Lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức hội thảo "Hợp tác cho hai chương trình sáng kiến của CGIAR: Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bằng Châu Á"


Cục Trồng trọt: Nhiều năm qua, Chính phủ, địa phương đặt mục tiêu lợi nhuận người trồng lúa 30%

Theo ông Lê Văn Đức, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), nhiều năm qua, Chính phủ cũng như các địa phương phấn đấu lợi nhuận trong sản xuất lúa khoảng trên 30%.


Đừng để trắng tay vì đua nhau trồng chanh dây, sầu riêng

Với việc phát triển ồ ạt sầu riêng, chanh dây… như hiện nay, rất có thể vài ba năm tới tình trạng cung vượt cầu lại xảy ra và phải giải cứu.


Cảnh báo việc ồ ạt phá vườn trồng sầu riêng

Theo cơ quan quản lý, việc tăng diện tích ồ ạt, thiếu kiểm soát, theo phong trào không theo định hướng sẽ dẫn đến hậu quả khó lường, khiến cung vượt quá cầu.


Cảnh báo nóng việc đổ xô trồng sầu riêng để bán sang Trung Quốc

Việc tăng diện tích trồng sầu riêng một cách ồ ạt, không theo định hướng của các cơ quan quản lý sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.