dd/mm/yyyy

Công ty cổ phần

Bộ Công Thương hai lần “phớt lờ” không báo cáo về cổ phần hoá doanh nghiệp

Bộ Tài chính hai lần phát văn bản đề nghị Bộ Công Thương báo cáo việc chấp hành chính sách pháp luật cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước, nhưng cả hai lần, Bộ Công Thương đều bặt vô âm tín.


"Phù phép" sai phạm dự án ở Bình Định, "rút ruột" ngân sách hơn 4,7 tỷ đồng

Các sai phạm tại gói thầu thuộc Công trình xây dựng đường Hoàng Văn Thụ nối dài (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) được “phù phép”, có sự thông đồng, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 4,7 tỷ đồng.


Gần 2.000 doanh nghiệp tham dự sự kiện chia sẻ về chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử

Trước những thay đổi trong Nghị định, chính sách thuế mới trong năm 2022, đặc biệt về quy định chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử, lãnh đạo doanh nghiệp và kế toán viên cần hiểu rõ yêu cầu mới và có công cụ đáp ứng nghiệp vụ theo quy định của pháp luật.


Hướng đi nào cho doanh nghiệp bất động sản "sinh sau đẻ muộn" ?

Bất động sản là lĩnh vực hết sức tiềm năng nhưng cũng nhiều biến động và cạnh tranh, Việt Nam đã chứng kiến rất nhiều doanh nghiệp thành công nhưng cũng không ít đơn vị đã bị thanh lọc sau một thời gian hoạt động trong lĩnh vực này. Hướng đi nào cho doanh nghiệp bất động sản "sinh sau đẻ muộn"?


Xe buýt liên tỉnh TP.HCM - Long An - Tiền Giang chính thức lăn bánh: Đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho rằng việc mở tuyến xe buýt liên tỉnh đi từ TP.HCM (Tân Phú) đi Long An, Tiền Giang (bến xe buýt Tân Phú - bến xe Tiền Giang) đáp ứng nhu đi lại, học tập, khám chữa bệnh của người dân.


Phát hiện thêm 52 hợp chất quý hiếm có trong sâm Ngọc Linh

GS.TS Trần Công Luận - nguyên Giám đốc Trung tâm và Dược liệu TP.HCM nhấn mạnh, qua nghiên cứu, đến nay đã xác định sâm Ngọc Linh có đến 104 hợp chất với 84 hợp chất saponin trong các bộ phân dùng của cây sâm như, thân rễ và rễ củ, lá và cọng thân chứ không phải như 52 hợp chất được công bố trước kia.


Nông sản Việt Nam liên tục bị kiểm tra gắt gao khi vào thị trường EU, vì sao?

Gạo, mỳ ăn liền, rau quả… của Việt Nam liên tục bị kiểm tra gắt gao khi xuất khẩu vào thị trường EU. Các doanh nghiệp cần nâng cao hơn nữa quy trình kiểm soát dư lượng và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.


Long An: Dân khởi kiện Chủ tịch UBND xã do không kiên quyết xử lý hành vi lấn chiếm đất

Ông Nguyễn Văn Hơn (56 tuổi, ngụ ấp Nguyễn Rớt, xã Hậu Thạnh Đông, huyện Tân Thạnh) gửi đơn đến TAND huyện Tân Thạnh khởi kiện Chủ tịch UBND xã Hậu Thạnh Đông do không giải quyết triệt để hành vi lấn chiếm đất.


TP.HCM: Một nữ kế toán bị tố chiếm đoạt tiền của VNPT PMC

Một nữ kế toán bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản của VNPT PMC, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thông báo triệu tập làm việc.


Quảng Nam ra “tối hậu thư” cho hàng loạt doanh nghiệp khai thác khoáng sản

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu chấn chỉnh những tồn tại, sai phạm trong hoạt động khai thác, chế biến, mua bán, kinh doanh khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường tại địa bàn thôn Hòa Vân, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.