dd/mm/yyyy

Công nghệ 4.0

Ứng dụng thông minh, linh hoạt công nghệ 4.0 giúp nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy

Việc áp dụng các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại công tác trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình bảo vệ an toàn, tính mạng, sức khỏe, tài sản và sự bình yên, hạnh phúc cho người dân.


Thủ đoạn 4.0 của những trùm ma túy

Trong thời đại hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, kết nối trên không gian mạng, tội phạm ma túy cũng triệt để lợi dụng để hoạt động với những thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi, khiến công tác phòng chống cũng ngày càng khó khăn, phức tạp.


Nhiều dự án điện bị chậm so với quy hoạch, Việt Nam tăng phụ thuộc nền kinh tế khác

TS Nguyễn Đức Hiển - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương cho biết, trữ lượng và sản lượng sản xuất than, dầu thô và khí suy giảm hằng năm. Trong khi đó, giải pháp liên quan đến Quy hoạch Điện VIII đề ra đang gặp phải không ít thách thức khiến nhiều dự án điện bị chậm so với quy hoạch, kế hoạch.


Chuyển đổi số vùng cao Sơn La: Ấn tượng chợ 4.0 không dùng tiền mặt, người dân "từ ngại đến mê" (Bài 3)

Mô hình chợ 4.0 tại thành phố Sơn La (Sơn La) đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp người dân tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt dù ban đầu còn ngại ngùng.


Nông dân mới Thái Nguyên, ứng dụng chuyển đổi số, nông dân khỏe trong sản xuất, tiêu thụ nông sản

Nhờ ứng dụng chuyển đổi số trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nhiều bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã mở rộng được thị trường, tiếp cận khách hàng nhanh chóng, từ đó hàng hoá bán ra dễ dàng với số lượng lớn hơn.


Lai Châu ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển du lịch

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển du lịch đang được tỉnh Lai Châu quan tâm, chú trọng và triển khai với nhiều giải pháp thiết thực...


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải: Ứng dụng công nghệ 4.0 trong nông nghiệp là xu thế tất yếu

Chiều ngày 28/8, hội thảo Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo techfest tại Lai Châu với chủ đề ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển nông nghiệp, dược liệu…Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải cho rằng, ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển nông nghiệp là xu thế tất yếu


Miền Tây: Nông dân tiết kiệm 50% chi phí thuốc bảo vệ thực vật nhờ "siêu" máy bay không người lái

Nhờ ứng dụng máy bay không người lái và công nghệ phun ly tâm (có thể cắt nhỏ hạt thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tới kích thước 20µm), nhiều nông dân miền Tây tiết kiệm được 50% thuốc bảo vệ thực vật.


Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển... Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp hiểu rõ điều này và đã sớm xây dựng chiến lược chuyển đổi số, có sự đầu tư đúng đắn.


Kinh nghiệm R&D nhìn từ Hàn Quốc: Hành trình thay đổi tư duy của doanh nghiệp Việt Nam (Bài 1)

Phần lớn đầu tư R&D tại Việt Nam vào các ngành kỹ thuật và công nghệ. Dữ liệu về các công trình nghiên cứu khoa học cho thấy Việt Nam có trình độ chuyên môn cao hơn mức trung bình của thế giới về toán học, thống kê, nông nghiệp, thuỷ sản, lâm nghiệp, và sinh học.