dd/mm/yyyy

Chim bồ câu

Nuôi đủ thứ con đều nản rồi bỏ, ai ngờ đến khi nuôi loài chim xinh xinh này, anh nông dân Phú Thọ giàu lên

Trải qua khá nhiều nghề để kiếm sống như bán thức ăn chăn nuôi, nuôi lợn, nuôi gà đẻ trứng… nhưng cuối cùng nông dân Đặng Văn Thái ở khu 10, xã Tu Vũ (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) lại chọn mô hình nuôi chim bồ câu để phát triển kinh tế.


Canh ngon Bát Tràng

Trong cỗ giỗ lễ tết của người Bát Tràng mâm cỗ luôn có món canh đứng đầu 18 món tiến vua - là đặc sản độc đáo, sự tinh tế trong ẩm thực "ăn một lần nhớ cả đời". Với công thức sau có thể nấu được món đặc sản này cho cả nhà ăn.


Cảnh báo nóng: Biến đổi khí hậu có thể khiến Trái đất gặp nguy hiểm

Chuyên gia cảnh báo rằng tình trạng khủng hoảng đa dạng sinh học của Trái đất có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của loài người, và chúng ta đang tiến gần hơn đến điều đó.


Phú Yên: Trai làng 8X có của ăn của để nhờ nuôi chim bồ câu Pháp đẻ sòn sòn

Với bản tính dám nghĩ, dám làm, năng động và chịu khó học hỏi các mô hình làm kinh tế cho hiệu quả, chàng trai trẻ 8X Hồ Minh Hoàng thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên thành công với mô hình nuôi chim bồ câu Pháp cho thu nhập khá.


Nông dân 8X Phú Yên có của ăn của để nhờ nuôi chim bồ câu Pháp đẻ sòn sòn

Với bản tính dám nghĩ, dám làm, năng động và chịu khó học hỏi các mô hình làm kinh tế cho hiệu quả, chàng trai trẻ 8X Hồ Minh Hoàng thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên thành công với mô hình nuôi chim bồ câu Pháp cho thu nhập khá.


"Ông bụt" của đàn chim trời

Nhiều năm qua người dân ở quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) mỗi lần đi qua đường Hòa Bình đã quen thuộc với hình ảnh người đàn ông gầy gò ngồi hát và cho đàn chim trời ăn. Ông Nguyễn Văn Chương được mọi người ví như “ông bụt” của đàn chim…


Chán cơm, còn cháo

Nhà văn Nam Cao viết tác phẩm văn học “Chí Phèo” với chi tiết nhỏ thôi, nhưng ấn tượng, là bát cháo hành mà anh Chí được “người yêu” nấu cho sau cái đêm say rượu. Ấn tượng đến nỗi, nhiều nhà hàng bây giờ lấy luôn tên Thị Nở đặt tên cho món cháo của họ.


Một ông nông dân tỉnh Bình Định nuôi loài chim mắn đẻ, bán cả ngàn con vô Sài Gòn, thu 150 triệu/tháng

Mô hình nuôi bồ câu thương phẩm với quy mô 2.500 cặp của vợ chồng anh Nguyễn Minh Vương và chị Nguyễn Thị Thu ở thôn Kiên Phú, xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) là một gợi ý tốt cho ai muốn phát triển chăn nuôi.


Bộ Quốc phòng Nga tố Mỹ huấn luyện chim ở Ukraine để lây bệnh cho người Nga

Sau khi cáo buộc Mỹ sản xuất vũ khí sinh học ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra thêm cáo buộc: Đó là Mỹ đang huấn luyện chim ở Ukraine để lây lan bệnh chết người cho công dân Nga.


Nuôi chim bồ câu đậu kín mái nhà của anh Chi hội trưởng nông dân ở tỉnh Sơn La khiến nhiều người mê tít

Với cách nuôi chim bồ câu hơi khác lạ của mình, anh Vừ A Cho (sinh năm 1987), bản Lốm Khiêu, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La khiến nhiều người nể phục. Khách ở xa tới tham quan mô hình nuôi chim bồ câu của anh Cho đều mê tít khi ngắm đàn chim đậu kín mái nhà.