dd/mm/yyyy

Chi cục Thủy sản

Vụ cá bè chết trên sông Cái ở Đồng Nai: Khoảng 50 tấn cá các loại đã chết

Tổng số cá chết trong 20 ngày của các hộ dân trên bè ở sông Cái (Đồng Nai) lên đến khoảng 50 tấn, chủ yếu là cá chép, trắm cỏ.


Là 1 trong 6 nhóm sản phẩm chủ lực của TP.HCM, cá cảnh đang gặp khó

Cá cảnh được xác định là 1 trong 6 nhóm sản phẩm chủ lực của TP.HCM, nhưng đến nay, tình hình sản xuất cũng như xuất khẩu cá cảnh trên địa bàn đang gặp nhiều khó khăn.


Chuyện lạ Cà Mau, "xây nhà cho cá' bằng cách thả xuống biển 900 rạn bê tông

900 khối rạn bê tông được thả xuống biển Cà Mau nhằm "xây nhà cho cá". Đây là biện pháp tạo nơi trú ẩn, sinh sôi cho các loài thủy sản ở Cà Mau.


Cơ quan chức năng Cà Mau đang điều tra một tàu cá giấu 10 thiết bị giám sát hành trình

Cơ quan chức năng ở Cà Mau đang điều tra làm rõ vụ việc một tàu cá giấu 10 thiết bị giám sát hành trình.


Đây là nông dân đầu tiên ở Thừa Thiên Huế đầu tư nuôi "cá tàu ngầm" có xuất xứ Siberi

Trang trại nuôi cá tầm Siberi của anh Hồ Thanh Phương nằm cạnh thác A Nor thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hộ đầu tiên nuôi cá tầm ở huyện A Lưới và cả tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện, anh Phương đang nuôi cá tầm kết hợp làm du lịch cộng đồng.


Ra giữa sông Đuống nuôi loài cá xuất xứ từ Siberi, một ông dân Bắc Ninh cứ bắt lên là bán được hết

Sau gần 3 năm triển khai, có thể khẳng định nuôi giống cá tầm thương phẩm xuất xứ từ Siberi bằng lồng trên sông Đuống ở xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) là hướng đi mới. Mô hình nuôi cá tầm giúp người nuôi trồng thủy sản nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế.


Vì sao nông dân Kiên Giang "khát" nước mặn, thoạt nghe tưởng đâu nói đùa

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, hiện đang vào mùa khô 2022-2023 nhưng đến đầu tháng 2-2023, độ mặn tại các cửa sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh vẫn thấp.


Bắt Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng thuộc cấp

Sau khi điều tra mở rộng, cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Hoàng (Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).


Đây là một giống thủy sản ươm, nuôi ở Ninh Thuận được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận bảo hộ

Ông Đặng Văn Tín, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Ninh Thuận, cho biết: Sau khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể đối với sản phẩm “Tôm giống Ninh Thuận”, các doanh nghiệp không ngừng nâng cao năng lực sản xuất...


Nuôi loài cá trông như tàu ngầm xuất xứ từ Siberi ở A Lưới của TT-Huế, nhiều người đến xem

Trang trại nuôi cá tầm Siberi của anh Hồ Thanh Phương nằm cạnh thác A Nor xã Hồng Kim, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế). Đây là hộ nuôi tiên phong cá tầm đầu tiên của A Lưới và cả tỉnh. Hiện, anh Phương đang nuôi cá tầm kết hợp làm du lịch cộng đồng.