dd/mm/yyyy

Cao nguyên mộc châu

Hàng nghìn người đổ về thung lũng mận Nà Ka hòa mình vào không khí Ngày hội hái quả mận hậu

Mận hậu Mộc Châu (Sơn La) vào vụ chín rộ, đây cũng là thời điểm địa phương này tổ chức Ngày hội hái quả mận hậu. Ngày hội diễn ra sôi động, thu hút hàng nghìn lượt người dân và du khách đến trải nghiệm.


Mận hậu chín đỏ trên cao nguyên Mộc Châu

Những ngày này, những vườn mận hậu bạt ngàn của bà con nông dân cao nguyên huyện Mộc Châu (Sơn La) đang chín đỏ thu hút đông đảo thương lái đến thu mua.


Khám phá cao nguyên Mộc Châu dịp nghỉ lễ, du khách thốt lên: "Hơn cả kỳ vọng!"

Phong cảnh thiên nhiên đẹp, nhiều sản phẩm du lịch mới, độc đáo của cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) đã khiến nhiều du khách tới đây trong dịp nghỉ lễ này phải bày tỏ sự hài lòng thích thú trước những trải nghiệm thú vị.


Chương trình FFF - Liên kết phát triển nông nghiệp bền vững ở Sơn La

Ngay 25/4 Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Ban Quản lý chương trình FFF II (Trung ương Hội nông dân Việt Nam) tổ chức Hội nghị bàn tròn cấp tỉnh với chủ đề "Liên kết phát triển nông nghiệp bền vững ở Sơn La".


Ở Tân Lập của Sơn La, nông dân vào Hợp tác xã trồng chè, nhà nào cũng khá giả hẳn lên

Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh chè Tân Lập Mộc Châu (Sơn La) triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường để xuất khẩu, đưa cây chè thành cây mũi nhọn, đem lại nguồn thu nhập ổn định, bền vững cho người trồng chè.


Chuyện người Nhật Bản làm nông nghiệp ở Sơn La: “Chiến binh Samurai” trồng dâu tây Hana trên cao nguyên Mộc Châu (Bài 2)

Đoàn của chúng tôi hơn 30 người như bị “thôi miên” khi anh Nahana Shojiro giới thiệu về trang trại (Farm) và chia sẻ quy trình canh tác trồng dâu tây Hana độc đáo của mình ở Bản Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu (Sơn La).


Trồng hoa cho du khách chụp ảnh kiếm bộn tiền

Hơn 1 tháng trở lại đây, khách du lịch từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đổ về Mộc Châu, Vân Hồ (tỉnh Sơn La) để du xuân, các địa điểm được quan tâm nhất là vườn hoa ở các thung lũng. Vì vậy, nhiều chủ vườn hoa “bội thu” vào dịp này.


Clip: 3.500 vận động viên về Mộc Châu tham gia Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam năm 2023

Hơn 3.500 vận động viên đến từ 32 quốc gia trên thế giới đã có mặt tại huyện Mộc Châu (Sơn La) tham gia Giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam 2023


Đánh thức tiềm năng du lịch của "nàng tiên" Vân Hồ

Huyện Vân Hồ (Sơn La) có khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng nhiều nét văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc các dân tộc. Tuy nhiên, nơi này vẫn chưa phát triển tương xứng so với tiềm năng. Làm thế nào để đánh thức tiềm năng du lịch của "nàng tiên" đang được đặc biệt quan tâm.


Sơn La: Đánh thức tiềm năng du lịch ở Vân Hồ

Vân Hồ (Sơn La) là vùng đất có cảnh quan tươi đẹp, khí hậu trong lành, nhiều địa điểm tham quan thú vị, con người, hiếu khách....