dd/mm/yyyy

cao nguyên mộc châu

Trải nghiệm dù lượn trên thảo nguyên xanh

Bay dù lượn trên không trung, ngắm toàn cảnh hùng vĩ của thảo nguyên Mộc Châu, đó là những trải nghiệm khi bay dù lượn - một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện Công bố quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu (Sơn La).


Mận chín đỏ trên Cao nguyên Mộc Châu

Hiện, đang là thời điểm mận hậu trên cao nguyên huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vào thời điểm chín rộ, người dân trồng mận đang tấp nập thu hái những trái mận chín đỏ rực, ngọt lịm để bán theo những chuyến xe ngược xuôi.


Sản xuất mận Mộc Châu trái vụ bán giá cao gấp nhiều lần mận chính vụ

Mấy năm gần đây, nhiều nông dân ở huyện Mộc Châu (Sơn La) đã mạnh dạn áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất mận trái vụ, bán giá cao gấp nhiều lần so với mận chính vụ.


Điểm thu hút khách du lịch đến với Sơn La dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Với những kỳ nghỉ lễ dài ngày như 30/4-1/5, khu du lịch quốc gia Mộc Châu là điểm đến vô cùng hấp dẫn cho du khách khám phá và trải nghiệm. Giữa không gian thiên nhiên trong lành, du khách được hòa mình với cảnh vật nên thơ và mát dịu của núi rừng cao nguyên.


Lễ hội Hết Chá: Hút khách du lịch đến với cao nguyên Mộc Châu

Lễ hội Hết Chá không chỉ bảo tồn nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc Thái trong cộng đồng các dân tộc Tây Bắc, mà còn góp phần thu hút du khách đến với Mộc Châu trải nghiệm, khám phá những nét văn hóa đặc sắc nơi đây.


Du xuân cao nguyên Mộc Châu hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn

Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La 2 lần liên tiếp được vinh danh là điểm đến thiên khu vực hàng đầu thế giới lượng du khách đến với Mộc Châu cũng ngày càng tăng cao. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn lượng khách đặt trước tại các khách sạn lớn ở Mộc Châu đã kín phòng.


Gắn tiêu thụ nông sản với du lịch để kích cầu sản xuất

Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu (Sơn La) cho biết, Huyện Mộc Châu sẽ tập chung gắn tiêu thụ nông sản với du lịch để kích cầu sản xuất nông sản, nâng cao thu nhập cho người nông dân.


Nông dân Mộc Châu hưởng lợi từ liên kết 4 nhà trong sản xuất sữa

Liên kết trong sản xuất vốn là xu thế phát triển tất yếu của nông nghiệp hiện đại. Nhận thức rõ điều này, Công ty CP giống bò sữa Mộc Châu đã duy trì mối quan hệ bền chặt với nông dân nhằm tạo ra các sản phẩm sữa tươi chất lượng, mang lại lợi ích kép cho cả nông dân và doanh nghiệp.


Nông dân Mộc Châu thay đổi tư duy sản xuất, nâng cao thu nhập từ giống cam lòng vàng

Một mùa cam lòng vàng bội thu trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La), không chỉ đem lại niềm vui cho những nông dân, mà còn trở thành sản phẩm du lịch độc đáo hút khách du lịch đến với nơi đây.


Sơn La: Ra mắt ứng dụng du lịch thông minh

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập nước (2/9/1945 - 2/9/2023), huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La chính thức ra mắt phần mềm ứng dụng du lịch thông minh "Mộc Châu Tour".