Cá nghéo là một loại cá đặc sản ở vùng quê biển Quảng Bình nhưng rất hiếm gặp trên thị trường và cũng chưa được nhiều người biết đến.
Với ngư dân Quảng Bình, cá nghéo chỉ dùng khi thết đãi khách quý và coi đó như một đặc sản riêng có của vùng quê này.
Cá nghéo ngon nhất khi nặng cỡ 1-2 ký.(Ảnh: Dân trí)
Thịt cá nghéo rất giàu dinh dưỡng nên các món ăn chế biến từ cá nghéo cũng có tác dụng tẩm bổ rất tốt đối với sức khỏe. (Ảnh: Googleusercontent)
Cá nghéo không đẻ trứng mà đẻ con. Cá mẹ mang trong mình từ 4 - 10 cá con trong bụng khi mang thai. (Ảnh: haisanxuatkhau)
Cá nhám voi (cá mập voi) trưởng thành có kích thước lớn nhất thế giới và không gây nguy hiểm cho con người. (Ảnh: Dailo)
Cá nghéo là tên gọi dân gian của ngư dân một số vùng thuộc biển miền Trung để gọi loài cá nhám voi. Một con cá nhám voi bị dạt vào bờ. (Ảnh: Dailo)
Cá nghéo bao tử là món ăn ngon nhất. Cứ đến mùa cá nghéo sinh đẻ, nhiều người lại tìm kiếm đặc sản này tại các cửa hàng ở Quảng Bình. (Ảnh: Dân trí)
Thịt cá đem thái mỏng, ướp gia vị và mắm muối cho đậm đà khoảng nửa giờ. Khi ăn, thực khách chỉ cần nhúng cá vào nước lẩu, nhúng tái rồi cuốn với bánh tráng, rau sống. (Ảnh: Dân trí)
Cá nghéo rất hiếm khi bắt được nên không bao giờ được bán ra thị trường. Ngư dân bắt được cá nghéo chỉ dùng để nấu cháo bồi bổ hoặc thiết đãi bạn bè, người thân. (Ảnh: Dulichvn)
Cá nghéo được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như cháo cá nghéo, lẩu cá nghéo, cá nghéo kho nghệ,...(Ảnh: Hstatic).
PV