dd/mm/yyyy

Cá chỉ vàng

Cá khô, cá hộp trở thành "ngôi sao sáng" trong xuất khẩu

Trong khi các mặt hàng thủy sản chủ lực sụt giảm kim ngạch xuất khẩu thì cá khô, cá hộp lại ghi nhận tăng trưởng mạnh.


Một loài cá bình dân chỉ để làm mắm, nay phơi khô, bán sang Trung Quốc lại đắt hàng

Theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, trong 3 tháng đầu năm 2023, nước này đã nhập khẩu lượng tôm kỷ lục, trong đó Việt Nam đứng thứ 6 trong số các thị trường cung cấp tôm cho Trung Quốc. Ngoài ra, cá cơm, cá chỉ vàng khô của Việt Nam cũng được xuất khẩu mạnh sang thị trường này.


Tỷ phú người Tày và chuyện bỏ 1 chỉ vàng mua 1 cuốn sách nuôi lợn

Người ta thường nói “một nghề thì sống, đống nghề thì chết”, nhưng với bà Dương Thị Lan ở bản Tại, xã Tân Lập (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) thì lại khác. Từ phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, người phụ nữ dân tộc Tày này đã “phất lên” thành tỷ phú.


Món "cá chỉ vàng" Tây Bắc khiến dân nhậu mê tít

Từ bao đời nay, cá tép dầu sông Đà đã trở thành một món ăn không thể thiếu trên những mâm cơm hằng ngày của đồng bào dân tộc Thái huyện Quỳnh Nhai, Sơn La. Với cách chế biến cá tép dầu khô đặc trưng của vùng đất này, những người thưởng thức sẽ có những cảm giác thích thú bởi hương thơm, độ ngạy, vị ngọt, cay… đan xen nhau trong những thớ thịt trắng ngần của cá tép dầu. Vì thế, người ta vícá tép dầu khô ở đây như cá chỉ vàng của vùng biển khơi mênh mông sóng nước.


Suýt bỏng "của quý" vì nổ cồn nướng mực

P. cầm lọ cồn 90 độ đổ vào đĩa mực đang cháy nên bị phát nổ ngay trên tay khiến bỏng nặng hai chi dưới, ngực và bàn tay. Cậu may mắn chưa bị bỏng “của quý”.


Ngỡ ngàng phố hoa Hồ Gươm thành phố nhậu

Trong khi Hà Nội ra sức làm đẹp bằng phố hoa quanh Hồ Gươm thì ngay trên các thảm cỏ quanh hồ, hàng loạt chiếu, nylon được trải dài kèm với mực nướng, cá nướng, rượu bia... khiến nhiều người ngỡ ngàng.