dd/mm/yyyy

Bộ thông tin và truyền thông

Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thông tin ASEAN sẽ đối thoại với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản

Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thông tin ASEAN sẽ diễn ra tại Việt Nam sẽ có hội nghị đối thoại 3 nước gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản...


Công ty TNHH Truyền thông WPP lãnh án phạt 25 triệu đồng do vi phạm quảng cáo xuyên biên giới

Với những vi phạm liên quan đến hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới, Công ty TNHH Truyền thông WPP (GroupM) đã bị xử phạt 25 triệu đồng.


Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Đức Long được chỉ định chức vụ Đảng

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Phạm Đức Long được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ TTTT.


Xuất khẩu phần cứng gặp khó, doanh thu công nghiệp ICT giảm hơn 7%

Theo số liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố, tổng doanh thu ngành công nghiệp công nghệ thông tin (ICT) 7 tháng năm 2023 ước đạt trên 1,71 triệu tỷ đồng (tương đương 72,9 tỷ USD), giảm 7,1% so với cùng kỳ năm 2022.


Chưa nên bổ sung game online vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt?

Nếu áp thuế tiêu thụ đặc biệt với game online sẽ khiến các doanh nghiệp trong nước có xu hướng dịch chuyển thành lập ở nước ngoài rồi cung cấp dịch vụ game online xuyên biên giới vào Việt Nam để tránh thuế cao, làm giảm năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước...


Zing News tạm dừng hoạt động 3 tháng

Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News) sẽ tạm dừng hoạt động 3 tháng, kể từ ngày 14/7 theo Kết luận Thanh tra của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông và quyết định của Hội Xuất bản Việt Nam.


Đã tìm ra giải pháp hiệu quả chặn BTS giả phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo

Khi các trạm BTS giả hoạt động, nhà mạng phát hiện, khoanh vùng, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Cục Tần số có thể định vị chính xác BTS giả. Từ đó có sự phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành chặn bắt.


Thuê bao chưa chuẩn hóa sau ngày 15/5: SIM bị thu hồi có làm lại được không?

Sau ngày 15/5, gần 1 triệu thuê bao di động bị khóa 2 chiều và chưa chuẩn hóa thông tin sẽ chính thức bị thu hồi. Câu hỏi đặt ra lúc này là các SIM bị thu hồi này có lấy lại được không?


Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Những nhiệm vụ quan trọng trong lĩnh vực TTTT năm 2023

Tại Hội nghị giao ban quản lý quý I, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh các trọng tâm ưu tiên hành động của ngành trong năm 2023 trong lĩnh vực TTTT.


Sẽ xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ pháp luật trên nền tảng TikTok

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện đối với nền tảng mạng xã hội TikTok, xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ pháp luật của nền tảng này trong quá trình hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam.