dd/mm/yyyy

BHXH Việt Nam

Cần bổ sung chính sách để chủ hộ kinh doanh cá thể được tham gia BHXH bắt buộc

Ngày 6/6, BHXH Việt Nam cho rằng, cần có sửa đổi, bổ sung quy định pháp lý để hơn 5,6 triệu chủ hộ kinh doanh cá thể, là "chủ doanh nghiệp tại gia" được tham gia BHXH bắt buộc.


Trục lợi BHXH, BHYT khó "lọt lưới"

Ông Lê Văn Phúc, Trưởng ban Thực hiện Chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) cho biết, thông qua hệ thống giám sát điện tử, những bất thường về khám chữa bệnh, hưởng quyền lợi BHXH, BHYT sẽ nhanh chóng được phát hiện.


"Người lao động Việt Nam đang được rút BHXH một lần quá dễ dàng"

Ngày 5/6, ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhận định: "Chính sách hiện nay đang cho phép người lao động rút BHXH một lần quá dễ dàng".


Vụ cảnh sát khám xét hàng loạt phòng khám ở Đồng Nai: Phát hiện trục lợi bảo hiểm hàng trăm tỷ đồng từ năm 2022

Đây là chuyên án lớn mà cơ quan công an đang mở rộng điều tra. Bước đầu xác định ước có vài chục ngàn người đã mua giấy chứng nhận nghỉ việc để trục lợi, số tiền trục lợi lên đến hàng trăm tỷ đồng.


Công ty Điện lực Đắk Nông nhận bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Trong nhiều năm liền, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) là một trong số các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.


Tham gia BHXH tự nguyện: "Làm khi lành, dành khi đau"

Nhiều mô hình phát triển BHXH tự nguyện đã được thành lập trong cộng đồng, tạo ra sự đồng lòng tiết kiệm, nỗ lực tham gia BHXH tự nguyện, hướng tới tuổi già có lương hưu.


Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID - BHXH số

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cảnh báo lừa đảo theo hình thức mới, mạo danh người của BHXH Việt Nam hỗ trợ cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID - BHXH số, nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.


Quy định mới về tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

Nhiều quy định mới hướng dẫn về thủ tục đăng ký bảo hiểm y tế theo hộ gia đình mà người dân cần biết.


Một bé 5 tuổi được Quỹ BHYT chi trả tiền khám chữa bệnh lên đến hơn 4,1 tỷ đồng

Theo BHXH Việt Nam, quý 1 năm 2023, Quỹ BHYT đã chi trả tiền khám cho nhiều bệnh nhân với số tiền hơn 1 tỷ đồng/người, trong đó có bệnh nhân lên đến hơn 4,1 tỷ đồng.


Cảnh báo về việc tiếp tục xuất hiện FanPage giả mạo cơ quan BHXH Việt Nam để lừa đảo

BHXH Việt Nam tiếp tục nhận được phản ánh từ nhiều người dân về việc bị một số Fanpage Facebook giả mạo BHXH Việt Nam để lừa đảo.