dd/mm/yyyy

Bán hàng rong

Chuyện về những gánh hàng rong mang nặng suy tư trên phố cổ Hà Nội

Những gánh hàng rong cũ kỹ đã trở thành nét đặc trưng riêng của Thủ đô. Và xoay qua đó là những câu chuyện mang nặng suy tư của người bán.


Thu phí là công cụ hữu hiệu để kiểm soát vỉa hè và xoá sổ “luật ngầm”

Nếu không có gì thay đổi thì từ 1/9 tới đây, TP.HCM sẽ áp dụng thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường. Một phần lòng đường, vỉa hè ở những vị trí đủ điều kiện tại TP.HCM sẽ được cho thuê làm điểm giữ xe, kinh doanh, tổ chức các hoạt động văn hóa...


Hàng rong và các dịch vụ ăn theo xuất hiện dày đặc trước giờ Blackpink biểu diễn

Vài tiếng trước giờ biểu diễn của nhóm nhạc Blackpink, các dịch vụ ăn theo như bán lại vé, mua vật phẩm, cho thuê gậy cổ vũ,... xuất hiện với mật độ dày đặc tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Thậm chí, có quầy hàng còn đầu tư cả máy phát điện ép nước mía rao bán di động.


Người dân than thở quán nước bủa vây bờ hồ Linh Đàm, lãnh đạo phường đông dân nhất Hà Nội nói gì?

Trước tình trạng nhiều hàng quán bủa vây lấn chiếm vỉa hè, bờ hồ Linh Đàm, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đã lên tiếng.


Ký ức Hà Nội: Quán nước đặc biệt trên phố cổ

Trong thời buổi cuồng quay tấp nập, quán nước nhỏ bé vẫn tồn tại như một phần của cuộc sống Thủ đô ngàn năm văn hiến.


Ký ức Hà Nội: Nét bình dị giữa đất kinh kỳ

Tôi đến Hà Nội một ngày đầu hạ, lang thang cùng bạn qua những ngõ nhỏ và lại ngẩn ngơ với những gánh hàng rong...


Chủ tịch Thừa Thiên Huế yêu cầu xử lý cương quyết tình trạng cò mồi, chèo kéo du khách

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung xử lý cương quyết tình trạng cò mồi, chèo kéo du khách, không để biến tướng làm ảnh hưởng đến ngành du lịch.


Hàng dài ô tô tải và người dân biến vỉa hè lòng đường thành chợ cóc ở quận Hà Đông

Thời gian gần đây, vào các buổi chiều trên đường Nguyễn Trác (đoạn giáp ranh giữa phường Dương Nội với phường La Khê, quận Hà Đông thường xuyên bị một số người dân lấn chiếm vỉa hè và lòng đường bán hàng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.


Bất chấp nguy hiểm, nhiều người “ôm” bốt điện mưu sinh

Tấm biển cảnh báo với dòng chữ “nguy hiểm chết người” gần như vô tác dụng khi nhiều năm nay, một số người dân sinh sống tại Thủ đô Hà Nội vẫn vô tư sinh hoạt, bán hàng ngay dưới chân những bốt điện hay trạm biến áp.


Phố đi bộ Nguyễn Huệ "có công an, vắng hàng rong, công an rời đi, hàng rong xuất hiện"

Tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, mỗi khi có lực lượng công an những đối tượng bán hàng rong tìm cách lẩn trốn. Khi công an rời đi, những đối tượng này quay trở lại tiếp tục bày bán.