dd/mm/yyyy

Y tế cơ sở

Thời gian viên chức y tế dự phòng không tính hưởng phụ cấp ưu đãi nghề

Căn cứ theo Điều 3 Thông tư liên tịch 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC thì các khoảng thời gian sau đây viên chức y tế dự phòng sẽ không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi nghề y tế.


Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Nhiều doanh nghiệp, người dân muốn đóng góp để chống dịch nhưng đóng góp cũng không dễ

Theo ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan (TP.HCM) trong đại dịch, việc huy động và quản lý nguồn lực có những bất cập, có rất nhiều doanh nghiệp, người dân có muốn đóng góp nhưng đóng góp cũng không dễ!


Xót xa chuyện "anh hùng áo trắng" cứu bệnh nhân, hết dịch ngồi viết giải trình

Đại biểu Nguyễn Hữu Thông (Bình Thuận) nêu thực tế xót xa, ở thời điểm dịch bùng phát, các bác sĩ được coi như "anh hùng áo trắng"; nhưng hết dịch, nhiệm vụ chiếm nhiều thời gian của họ là viết báo cáo giải trình.


Đại biểu Quốc hội: "Nữ nhân viên y tế trực đêm phải có mẹ, chị, em, chồng... đi theo"

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Yến Nhi cho rằng chính sách tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ y tế nói chung chưa tương xứng với thời gian, công sức học tập, lao động cũng như điều kiện, môi trường làm việc.


TP.HCM: Bác sĩ, điều dưỡng phải luân phiên xuống cơ sở

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa ký hướng dẫn triển khai thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y) tại cơ sở khám chữa bệnh công lập trên địa bàn TP.HCM.


Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Nên có nghĩa vụ cho bác sĩ về cơ sở, giống như nghĩa vụ quân sự

Tại hội thảo về định hướng phát triển y tế cơ sở trong tình hình mới với các tỉnh thành khu vực phía Nam ngày 29/3, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất cần có bộ luật cho y tế cơ sở.


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Y tế cơ sở vẫn chưa hoàn thiện

Ngày 29/3, tại TP.HCM, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã chủ trì Hội thảo về định hướng phát triển y tế cơ sở trong tình hình mới với các tỉnh thành khu vực phía Nam.


Cử tri kiến nghị "không tinh giản biên chế ngành y", Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói gì?

Theo Bộ Nội vụ, tinh giản biên chế gắn với sắp xếp lại tổ chức bộ máy, cơ cấu lại và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là chủ trương lớn của Đảng, Quốc hội và Chính phủ.


Năm mới, y tế TP.HCM đối mặt 4 nhiệm vụ lớn

Ngành y tế TP.HCM đã xác định những giải pháp mang tính quyết định cho sự thành công khi thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và những năm tiếp theo.


Làm việc tại trạm y tế xã có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề không?

Bạn đọc hỏi: Làm việc tại trạm y tế xã có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề y tế không?