dd/mm/yyyy

Uống rượu bia

Phó Chủ tịch Hội ung thư: 2 thứ hay sử dụng khiến "cánh mày râu" dễ bị ung thư thực quản

Việc sử dụng thuốc lá và lạm dụng rượu mạnh như rượu cuốc lủi, các loại rượu có nồng độ cồn cao khiến nam giới dễ bị ung thư thực quản.


4 lỗi vi phạm giao thông dễ mắc phải trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và mức phạt cụ thể

Khi tham gia giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người dân cần chú ý các lỗi vi phạm dễ mắc phải như uống rượu bia khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định.


Phó Cục trưởng Cục CSGT Phạm Việt Công: Can thiệp vào xử lý vi phạm nồng độ cồn là không thể (Bài 2)

PV Dân Việt đã có buổi trò chuyện với Thượng tá Phạm Việt Công, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia về việc xử phạt vi phạm nồng độ cồn và nghiêm cấm công chức, viên chức can thiệp vào việc xử lý vi phạm.


CSGT siết chặt xử lý vi phạm nồng độ cồn đã thay đổi thói quen "ăn nhậu" của người dân ra sao? (Bài 1)

Kể từ khi Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an siết chặt kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn đã làm thay đổi thói quen uống rượu bia của người dân, tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp chống đối người thi hành công vụ.


"Thượng đế" sợ uống bia vì bị thổi nồng độ cồn, chủ quán "tiết lộ" điều gì?

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong đợt cao điểm Cảnh sát giao thông kiểm tra vi phạm nồng độ cồn với lái xe, nhiều quán bia vắng "như chùa bà đanh", có nơi sụt giảm tới 70% lượng khách so với trước đây.


Quảng Nam: Xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên, công chức vi phạm giao thông

Sau loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt là 4 vụ làm 19 người chết, 25 người bị thương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ban hành chỉ thị về tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.


Nhà nghèo có được miễn, giảm tiền phạt vi phạm nồng độ cồn?

Pháp luật có cho phép miễn, giảm tiền phạt đối với 1 số trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm giao thông, trong đó có vi phạm nồng độ cồn.


Dẹp loạn vỉa hè như xử “ma men” lái xe

Nếu việc dẹp loạn vỉa hè được thực hiện quyết liệt giống như xử phạt "ma men" lái xe, vỉa hè chắc chắn sẽ trở về đúng chức năng của nó.


Uống rượu bia xong dắt xe máy có bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn?

Trường hợp lái xe máy xuống xe và dắt xe nhằm trốn tránh sự kiểm tra của cảnh sát giao thông thì hành vi trên được coi là hành vi đối phó và có thể bị xử lý về mặt hành chính…


Uống rượu bia xong dắt xe máy có bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn?

Bạn đọc Báo Giao thông hỏi: Biết uống rượu bia dễ bị CSGT xử phạt nồng độ cồn, nên sẽ dắt xe máy từ quán nhậu về nhà thì có được không?