dd/mm/yyyy

Uống nước nhớ nguồn

Hà Tĩnh: 10 liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam được an táng trang trọng tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm

10 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào đã được an táng trang trọng tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm, Hà Tĩnh. Đây là một hoạt động ý nghĩa của Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nhằm tri ân những người con hy sinh vì hòa bình và hữu nghị giữa hai dân tộc.


TP.HCM: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 8 mẹ, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), TP.HCM đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 8 bà mẹ.


Giúp học sinh hiểu lịch sử địa phương qua dự án tích hợp liên môn

Từ những kiến thức liên môn giữa Lịch sử, Tin học, Địa lý, Tiếng Anh, Ngữ văn... học sinh sẽ hiểu được thêm về lịch sử và truyền thống ở địa phương.


Du xuân với những lễ hội đáng nhớ đầu năm

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, sau Tết người ta lại rộn ràng trảy hội. Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, khắp nơi tổ chức lễ hội để tưởng nhớ công ơn những bậc tiền nhân có công với nước, các làng xã vẫn duy trì các hội làng…


Tưng bừng Lễ khai bút đầu xuân Quý Mão 2023 tại Đền thờ Vạn thế Sư biểu Chu Văn An

Sáng 29/1 (tức 8 tháng Giêng Quý Mão), tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An, Thành ủy, HĐND, UBND TP Chí Linh long trọng tổ chức lễ khai bút đầu xuân Quý Mão 2023.


Cứ đến tháng cuối năm, cả làng “nổi lửa” nấu mật mía Tết thơm lừng

Không khí hanh hao của tháng chạp là tín hiệu cho sự tất bật của người quê nấu mật mía khi Tết đến xuân về. No dồn đói góp trong vòng mưu sinh chóng mặt cũng vội vã hơn cho dịp cuối năm.


Niềm vui trong những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình ở Cư M'gar

Sự chung tay góp sức của cộng đồng đã nhân lên niềm vui cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk khi được sống trong những ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.


Him Lam Land đồng hành cùng Báo Người Lao Động trao tặng 10.000 lá cờ Tổ Quốc cho vùng biên giới Hà Giang

Đồng hành cùng chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động, Công ty Him Lam Land đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ Quốc, 500 ảnh Bác Hồ cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho chiến sĩ và đồng bào vùng biên giới tỉnh Hà Giang.


Nông dân Hà Tĩnh gói 1.200 bánh chưng dâng lên Lễ hội đền Cả - Dinh đô quan Hoàng Mười

Nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội đền Cả - Dinh đô quan Hoàng Mười năm 2022, hội viên nông dân Hà Tĩnh đã tự tay gói 1.200 chiếc bánh chưng để tham gia hội thi, những chiếc bánh chưng ngon, đẹp nhất được lựa chọn để dâng Thánh.


Về Ngọc Chiến - "miền quê cổ tích" đón Tết Độc lập

Với đồng bào các dân tộc xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) ngày Tết Độc lập từ lâu đã là một ngày lễ quan trọng, trở thành một nét văn hóa độc đáo.