dd/mm/yyyy

Trung Quốc

Bộ NNPTNT gửi Công hàm đề xuất Tổng cục Hải quan Trung Quốc sớm hoàn tất ký nghị định thư về xuất khẩu thủy sản

Hôm nay, ngày 8/6, Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa gửi Công hàm số 105/CH-BNN-HTQT đến Tổng cục Hải quan nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đề xuất xem xét bổ sung một số trái cây, loài, sản phẩm thủy sản và một số doanh nghiệp được phép xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc.


Bí mật lâu đài xây trên đầm lầy hơn 100 năm không có nhện

Trải qua hơn 100 năm, lâu đài An Trinh Bảo ở Phúc Kiến vẫn không hề sụt lún dù xây trên đầm lầy. Và đặc biệt, lâu đài không hề có nhện.


Cuộc sống thanh bình của làng quê Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Phóng viên hãng tin Reuters đã ghi lại những hình ảnh về cuộc sống thường ngày của người dân Triều Tiên sống gần biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc.


Ukraine phải 'nhượng bộ lớn' với Nga để Mỹ tập trung vào Trung Quốc

Vivek Ramaswamy, ứng cử viên tổng thống trẻ tuổi nhất của Đảng Cộng hòa năm 2024 đã đưa ra tuyên bố "nước Mỹ trên hết" cho Nhà Trắng trong khi bảo vệ quan điểm của mình rằng Mỹ phải buộc Ukraine " nhượng bộ lớn " để chấm dứt cuộc chiến và cho phép tập trung hơn vào việc đối phó với Trung Quốc.


Mỹ tố tiêm kích Trung Quốc áp sát nguy hiểm trinh sát cơ RC-135 ở Biển Đông

Quân đội Mỹ cho biết phi công tiêm kích Trung Quốc đã có "hành động gây hấn không cần thiết" gần một máy bay trinh sát RC-135 ở Biển Đông.


Chuyện đang xảy ra với kinh tế Trung Quốc

Đà phục hồi hậu Covid-19 của Trung Quốc đã sớm đình trệ khi những vấn đề mang tính cấu trúc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới ngày càng bộc lộ rõ rệt.


Ở "vựa" trái cây của Trung Quốc, cứ 4 quả cam trên thị trường thì có 1 quả đến từ Quảng Tây

Tại tọa đàm Doanh nghiệp nông lâm thủy sản Việt Nam - Trung Quốc tổ chức tại TP.Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) chiều 30/5, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây, ông Đỗ Nam Trung khẳng định, luôn coi người dân là trung tâm trong các hoạt động thương mại với Trung Quốc.


Những ngôi làng "cùng làm giàu" bởi ai cũng biết… livestream

Từ nông dân, tiểu thương chỉ quanh quẩn với đồng ruộng, chợ quê, nhiều ngôi làng ở Trung Quốc đã nổi lên bằng việc tổ chức livestream bán hàng, cả làng thoát nghèo nhờ bán được lượng nông sản lớn.


Trung Quốc thống trị thế giới ô tô điện như thế nào?

Chìa khóa giúp Trung Quốc trở thành cường quốc hàng đầu thế giới về sản xuất ô tô điện không chỉ đến từ sự hỗ trợ nhiệt tình của chính phủ, mà còn nhờ các yếu tố dưới đây.


"Tự ti" về chiều cao, Càn Long từng đi giày độn 10cm?

Trong số những văn vật mà Càn Long để lại, có một đôi giày có gót cao khoảng 10cm.