Để có mức giá “khủng” như vậy, quy trình thu hoạch trứng cá tầm cũng không hề đơn giản. Tùy theo từng trại nuôi, cá tầm cái hoặc bị giết trước khi lấy trứng hoặc dùng một kỹ thuật đặc biệt để lấy trứng ra mà không phải giết cá. Đầu tiên, cá tầm được quét qua máy siêu âm để kiểm tra xem độ chín của trứng.
Khi buồng trứng cá tầm được lấy ra sẽ đặt trên rổ bằng kim loại để tách nhớt và loại bỏ máu. Tiếp theo là bước muối trứng. Lượng muối được sử dụng chỉ được phép bằng 3,5% khối lượng trứng cá. Lượng muối này sẽ giúp làm nổi bật hương vị trứng cá một cách tối đa, đồng thời giúp vỏ trứng cá cứng hơn, tăng thời gian bảo quản.
Công nhân bắt con cá tầm cái từ ao vận chuyển đến nhà máy chế biến ở Kibbutz Dan, Israel
Một cá tầm cái có thể mang nhiều hơn 2 kg trứng trong bụng
Một nhà sinh học biển Isarael sử dụng công cụ đặc biệt để kiểm tra trứng cá
Cá được giết mổ trong phòng vô trùng, sau đó làm sạch trước khi lấy trứng
Việc lấy trứng phải thật nhẹ nhàng bằng cách lấy buồng trứng phía dưới buồng trứng, giật đứt hẳn cuống ra
Sau khi thu hoạch, buồng trứng được chà nhẹ lên những tấm lưới sắt để phân tách trứng
Hàng nghìn trứng cá nhỏ tạo thành hơn 2 kg trứng từ một con cá tầm cái
Một hộp trứng cá tầm muối thường có giá bán lẻ khoảng 140 USD