dd/mm/yyyy

Tôm sú

Cho cá nâu "chung nhà" với tôm sú, nông dân Kiên Giang bắt con nào lên bán cũng đắt hàng

Năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang triển khai mô hình nuôi tôm sú kết hợp cá nâu thuộc chương trình “Nuôi thủy sản kết hợp” tại huyện Hòn Đất với qui mô 1ha/điểm/hộ.


Huyện nghèo nhất TP.HCM bất ngờ dẫn đầu về số lượng sản phẩm OCOP, toàn đặc sản nổi tiếng

Lâu nay, Cần Giờ luôn được xem là huyện nghèo nhất của TP.HCM. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, huyện Cần Giờ đang dẫn đầu các huyện của TP.HCM về số lượng sản phẩm OCOP.


Vào rừng ngập mặn ở Cà Mau, Trà Vinh nuôi thứ tôm hảo hạng đạt tiêu chuẩn bán đi khắp toàn cầu

Với điều kiện có vùng bãi triều rộng lớn rừng ngập mặn ven biển, tỉnh Cà Mau có điều kiện lý tưởng để phát triển mô hình nuôi tôm dưới tán rừng.


Đắt hơn cả tôm hùm, loại tôm này có giá gần 2 triệu/kg, phải đặt hàng cả tháng mới mua được

Được đánh giá là ăn ngon hơn cả tôm hùm nên tôm sú cọp được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua dù giá thành đắt đỏ.


Giá tôm trong nước tăng cao, xuất khẩu lại gặp khó

Giá tôm ở thị trường nước ngoài đang thấp vì Ấn Độ và Ecuador bán tháo, trong khi đó giá tôm trong nước lại tăng cao nhưng nông dân khó nuôi.


Cách nuôi tôm sú trong ao đất ở Quảng Trị kiểu gì mà nông dân lời hàng trăm triệu, nhiều người đến xem?

Để nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản, những năm qua, bên cạnh các loài nuôi truyền thống, tỉnh Quảng Trị đã du nhập nhiều loài nuôi thủy sản mới và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, nhất là trong nuôi tôm. Nhờ vậy, đã hạn chế dịch bệnh trong nuôi tôm và mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Nuôi 2 con đặc sản này trong ruộng lúa, nông dân ven biển Kiên Giang đổi đời

Sau khi thu hoạch lúa xong tiến hành phơi rơm rạ, cải tạo ao, ông Hiền (xã Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tiến hành thả giống tôm sú và cua kết hợp, sau 3 tháng nhờ thời tiết thuận lợi ông bắt đầu thu tỉa tôm sai 45 con/kg...


Chuyển động Nhà nông 29/4: Hạt gạo Việt Nam tạo đột phá mới

Theo Bộ NN&PTNT, trong quý I-2022, Việt Nam xuất khẩu hơn 1,48 triệu tấn gạo, tương đương 715 triệu USD, tăng 24% về số lượng và 10,5% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Đây là thông tin sẽ có trong Chuyển động Nhà nông ngày hôm nay.


Bỏ học đại học, đôi tình nhân xuống Bạc Liêu nuôi thứ tôm sú vạn người mê, khu rừng ngập mặn bỗng xôn xao

Bỏ học đại học giữa chừng, một 9X quê Kiên Giang cùng bạn gái đã chọn một cánh rừng ngập mặn heo hút ở xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu để khởi nghiệp, với mô hình làm du lịch sinh thái được cho là không giống ai.


Vượt "bão" dịch Covid-19, xuất khẩu tôm cán đích 3,9 tỷ USD

Năm 2021, có 53 lô hàng tôm bị cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu cảnh báo. Riêng tồn dư hóa chất, kháng sinh cấm có 8 lô; dịch bệnh 13 lô; ghi nhãn 1 lô; cảnh báo về các chỉ tiêu phosphate 25 lô; vi sinh 5 lô; kim loại nặng 1 lô.