dd/mm/yyyy

Đắt hơn cả tôm hùm, loại tôm này có giá gần 2 triệu/kg, phải đặt hàng cả tháng mới mua được

Được đánh giá là ăn ngon hơn cả tôm hùm nên tôm sú cọp được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua dù giá thành đắt đỏ.

Tôm sú thường được nuôi nhiều nhất ở vựa tôm tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Mỗi cân tôm sú nuôi, người tiêu dùng phải bỏ ra từ 350 - 450.000 đồng tùy chất lượng và thời điểm mua tôm. Thế nhưng đây vẫn chưa phải là loại tôm sú đắt đỏ nhất.

Bởi trên thị trường còn có loại tôm màu nâu đỏ ánh tím, lưng kẻ ngang màu vàng nhạt, hơi văn được gọi là tôm sú cọp. Loại tôm này được các ngư dân vùng biển đánh bắt từ tự nhiên, có giá bán đắt hơn đôi tôm sú nuôi và tôm hùm Alaska đông lạnh.

Đắt hơn cả tôm hùm, loại tôm này có giá gần 2 triệu/kg, phải đặt hàng cả tháng mới mua được - Ảnh 1.

Loại tôm màu nâu đỏ ánh tím, lưng kẻ ngang màu vàng nhạt, hơi văn được gọi là tôm sú cọp. Ảnh minh họa.

Được biết loại tôm sú cọp này còn có tên gọi khác là tôm sú mẹ. Loại tôm này chủ yếu đánh bắt tự nhiên trên biển khu vực nước sâu, sau đó cấp đông rồi vận chuyển vào đất liền. Mỗi con tôm sú cọp được đánh bắt có trọng lượng dao động từ 300 gram đến 400 gram. Khi về tới bờ, những con tôm vẫn giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng nên giá thành bán vẫn rất cao. Trung bình, mỗi cân tôm sú cọp được niêm yết với giá từ 1,5 đến 1,8 triệu.

Đắt hơn cả tôm hùm, loại tôm này có giá gần 2 triệu/kg, phải đặt hàng cả tháng mới mua được - Ảnh 2.

Trung bình, mỗi cân tôm sú cọp được niêm yết với giá từ 1,5 đến 1,8 triệu. Ảnh minh họa.

Một người tiêu dùng tại Cầu Giấy, Hà Nội mua tôm sú cọp chia sẻ: "Loại tôm này thịt rất ngon, ăn dai cùng với phần vỏ mỏng. So với tôm hùm tôi còn thấy thịt của tôm sú cọp này ngon hơn. Dù đắt tôi cũng mạnh tay mua để chiêu đãi khách khứa khi tới nhà vào những dịp quan trọng, hoặc mua về làm quà biếu. Thế nhưng, vì là hàng đánh bắt tự nhiên nên không phải lúc nào cũng có. Tôi phải đợi gần một tháng đặt hàng từ tàu đánh bắt tại Nha Trang - Phan Rang mới mua được 3kg".

Đắt hơn cả tôm hùm, loại tôm này có giá gần 2 triệu/kg, phải đặt hàng cả tháng mới mua được - Ảnh 3.

Đắt hơn cả tôm hùm, loại tôm này có giá gần 2 triệu/kg, phải đặt hàng cả tháng mới mua được - Ảnh 4.

So với tôm hùm nhiều khách hàng còn thấy thịt của tôm sú cọp này ngon hơn. Ảnh minh họa.

Do có giá thành đắt đỏ nên loại tôm này chủ yếu được tiêu thụ bởi những khách hàng có điều kiện khá giả. Tôm ăn ngon, số lượng về không nhiều nên cứ có hàng là sẽ hết. Thậm chí nếu không có hàng, khách còn phải chờ đợi cả tuần tới nửa tháng hoặc hơn mới nhận được hàng.

Nếu muốn đặt mua loại tôm sú cọp này, bạn có thể liên hệ với các cửa hàng bán hải sản tươi sống hoặc các group vựa hải sản uy tín tại vùng biển.

Hồng Nhung