dd/mm/yyyy

Tỉnh Thừa Thiên Huế

TT-Huế: Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt nhiều sở ngành

Ngày 29/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt nhiều sở ngành của tỉnh.


Ngôi miếu được cho là thiêng ở Huế nghe chuyện ly kỳ về Thiên cẩu giáng trần dập lửa cứu dân

Trong tín ngưỡng thờ linh vật, Thiên Cẩu (tức chó đá) thường được dựng thờ ở nhiều công sở, di tích đền chùa để canh gác cửa và mang lại nhiều may mắn. Ngay khi tìm tới đầu làng hai thôn Phổ Trung, phổ Đông (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) người ta sẽ bắt gặp hai ngôi miếu thờ chó đá...


Clip NÓNG 24h: Thanh niên đánh đu trên cửa kính xe tải hơn 200m để chặn đánh tài xế tại Nghệ An

Sau khi thành công chặn chiếc xe tải lại, một nhóm thanh niên tìm mọi cách lôi tài xế trong xe tải ra ngoài, dù có người can ngăn nhưng nhóm thanh niên vẫn liên tiếp đấm, đá tài xế. Vụ việc xảy ra tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.


Thứ quả rừng ở TT-Huế, người ta, khách Tây ăn sạch một nắm khi biết tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa

Lên chợ vùng cao A Lưới(TT-Huế), tôi vẫn giữ thói quen tìm đến những người bán quả trong gùi. Tôi và Mark – một du khách người Úc ăn sạch nắm cam rừng trên tay khi biết loại quả này tốt cho hệ hô hấp và tốt cho hệ tiêu hóa.


Loại rau ăn bùi, tiêu nhiệt, dưỡng tâm, giải độc ở TT-Huế bất ngờ rớt giá, dân nói một câu nghe mà rầu

Trồng rau má đã trở thành nguồn thu nhập chính cho hàng trăm hộ dân ở xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Thế nhưng gần đây rau má đang bị rớt giá nặng cộng với đầu ra không ổn định làm nhiều nông dân khó khăn.


Đây là nông dân đầu tiên ở Thừa Thiên Huế đầu tư nuôi "cá tàu ngầm" có xuất xứ Siberi

Trang trại nuôi cá tầm Siberi của anh Hồ Thanh Phương nằm cạnh thác A Nor thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là hộ đầu tiên nuôi cá tầm ở huyện A Lưới và cả tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện, anh Phương đang nuôi cá tầm kết hợp làm du lịch cộng đồng.


Thừa Thiên - Huế nỗ lực trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Thừa Thiên - Huế đang ra sức vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, khẩn trương thực hiện hiệu quả các kế hoạch, giải pháp để xây dựng, phát triển tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế.


Làng cổ đẹp như mơ ở Thừa Thiên Huế thấy vô số miếu cổ, đền cổ, có miếu thờ linh vật của người Chăm

Đến với điểm du lịch làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) du khách sẽ được tham quan hệ thống nhà thờ họ tộc; các nhà rường truyền thống, hàng chục đình, chùa, miếu, đền thờ, như đình làng Trung, chùa Phước Bửu, miếu Cây Thị, miếu Đôi, miếu Quang Tế (thờ Yoni và Linga của người Chăm) và các miếu Âm hồn...


Nghi vấn lộ đề thi học kỳ lớp 12 ở Thừa Thiên-Huế

Sau khi thu giữ tài liệu của học sinh, nhà trường nơi tổ chức buổi thi phát hiện có 4 mã đề của một môn học trong tổ hợp khối xã hội có dấu hiệu bị lộ nên tiến hành báo cáo để xác minh làm rõ.


Thừa Thiên Huế thả hơn 4 triệu con cá giống, tôm giống, cua giống xuống biển, sông, đầm phá

Thả hơn 4 triệu con giống thuỷ sản như một số loại cá, tôm, cua xuống thủy vực (gồm biển, sông, đầm phá) là nỗ lực lớn của ngành thuỷ sản cùng các ban ngành, chính quyền địa phương trong năm 2022, được Chi cục Thuỷ sản tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin ngày 7/1.