dd/mm/yyyy

Thực phẩm sạch

Nghịch lý thực phẩm sạch: "Kẻ ăn không hết người lần chẳng ra"

Việc hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết thực phẩm sạch chưa cặn kẽ dẫn đến nhà sản xuất hàng sạch khó tìm đầu ra nhưng người có nhu cầu lại chưa thể tiếp cận.


Vừa khởi nghiệp trồng rau sạch, một ông chủ ở Đồng Nai đã phải loay hoay tìm nơi bán

Mặc dù số tiền anh Nguyễn Đình Trọng (ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai) đầu tư vào nông trại rau thủy canh là rất lớn nhưng lợi nhuận thu về chưa nhiều. Nguyên nhân là do rau sạch của nông trại chưa có đầu ra ổn định, chưa tạo được chỗ đứng trên thị trường.


Giá heo hơi chạm đáy: Vì sao người tiêu dùng vẫn phải mua thịt heo giá cao ngất?

Giá heo hơi đang ở vùng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây (từ tháng 7/2019), nhưng giá thịt heo ngoài chợ và trong siêu thị vẫn cao khiến người mua bức xúc.


Thứ cá ở An Giang ngày càng hiếm này đem làm mắm rồi ăn kiểu gì ai cũng cho là "ngon nhức nách"

Mắm cá mè vinh của hộ kinh doanh sản xuất mắm Bà Sáu (phường Long Phú, TX Tân Châu, tỉnh An Giang) từ lâu được xem là món ăn đặc sản của xứ lụa Tân Châu.


Cô nông dân Sóc Sơn với hành trình hiện thực hóa ước mơ xây nông trại xanh - cung cấp thực phẩm sạch

Từ mong muốn cung cấp cho thị trường những loại thực phẩm ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe, chị Nguyễn Thị Thu Thoan đã tìm tòi, học hỏi và hình thành ý tưởng chăn nuôi gà vi sinh. Sau hơn 5 năm hiện thực hóa ước mơ, đến nay thương hiệu “gà vi sinh Thu Thoan” đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng cả nước.


Nuôi "con trời cho" ở Hải Phòng, tới mùa nổi như vỏ trấu ngoài ruộng, nhà giàu săn lùng mua

Năm 2018, anh Vịnh (thôn Bái Khê, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích cấy lúa kém năng suất sang nuôi rươi. Con rươi là con đặc sản "trời cho", được xem là một trong những loại thực phẩm sạch, bổ dưỡng...


Bà Phạm Khánh Phong Lan: Càng phạt nặng thực phẩm bẩn, họ càng làm bậy

Trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), phải định hướng làm sao hài hòa giữa chống thực phẩm bẩn và xây dựng thực phẩm sạch chứ không chăm chăm vào xử phạt. Vì điều này có thể gây tác dụng ngược là người ta càng làm bậy để thu hồi lại tiền đã đóng phạt.


Lạ mà hay: Dùng chất thải từ nuôi cá để trồng rau thuỷ canh, anh nông dân Phú Thọ "hái" bộn tiền

Sử dụng chất thải từ mô hình nuôi cá để trồng rau thủy canh, mỗi ngày anh Đinh Quang Tiệp ở khu Suối Gấm (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) "hái" tiền triệu mỗi ngày.


Dân ngoại thành Hà Nội háo hức đụng lợn ăn Tết Nguyên đán

Con lợn được nuôi gần một năm nay, chủ yếu là ăn cơm thừa canh cặn, kèm thêm cám gạo nên thịt chắc và thơm. Sau khi mổ lợn, số thịt đó sẽ được dùng làm thực phẩm trong những ngày Tết của các gia đình.


Người già phải có lương hưu 8-10 triệu đồng/tháng mới đủ sống?

Tiếp tục câu chuyện lương hưu bao nhiêu mới đủ sống, nhiều người cho rằng, lương hưu phải 8-10 triệu đồng/tháng mới đủ chi tiêu tối thiểu, thậm chí cao hơn nếu tuổi già mang nhiều bệnh tật.