dd/mm/yyyy

Thu hoạch lúa

Đây là loại hạt thơm bao đời nay dân làng này ở Cao Bằng vẫn giữ giống để trồng, nghe tên đã thấy thơm

Đến chợ phiên Xuân Trường (huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng), bạn đừng quên mua gạo Nếp hư­ơng (khẩu nua hom) về làm quà. Hạt gạo nếp hương từ cây lúa nếp hương trồng trên nương là đặc sản nổi tiếng thơm ngon của xã Xuân Trường.


Băn khoăn quản lý nhập khẩu gạo

Trước đề xuất của Bộ Công Thương về quản lý nhập khẩu gạo, một số ý kiến cho rằng nhà nước không nên can thiệp bằng cách "không quản được thì cấm"


Năm nay nước về vùng Đồng Tháp Mười của Tiền Giang thế nào mà dân xác định "sống chung với lũ"?

Tại vùng đầu nguồn sông Tiền (tỉnh Tiền Giang), mùa lũ năm 2022 đến muộn và nước cũng dâng cao hơn cùng kỳ năm trước. Xã Thạnh Hòa (huyện Tân Phước) là xã nằm trong vùng trũng Đồng Tháp Mười của tỉnh Tiền Giang dân ở đây đang sống chung với lũ.


Đám cưới trên đường quê

Đến bây giờ, tôi vẫn mê nhìn đám cưới rước dâu trên đường quê. Mê nhìn chiếc vỏ lãi chở cô dâu mặc áo dài khăn đóng trên sông nước. Mê thấy hai họ rước dâu về trên cầu tre lắc lẻo, hay xếp hàng nối dài trên con đường nhỏ vắt ngang cánh đồng lúa chín. Cảnh nào thì đám cưới trên đường quê cũng đẹp lạ lùng.


Tuần qua, giá lúa tăng ở một số địa phương

Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ghi nhận sự tăng giá ở một số địa phương.


Máy bay không người lái lượn xè xè trên "cánh đồng không bước chân", nông dân Bắc Ninh nói điều bất ngờ

Đứng trên đầu bờ đợi mang những mẻ thóc mới về nhà, anh Vũ Mạnh Khởi xã Xuân Lai không giấu được niềm vui khi thấy năng suất lúa đạt, vượt dự kiến. Gia đình anh được chọn áp dụng thí điểm triển khai chương trình “Cánh đồng không bước chân” ứng dụng thiết bị bay không người lái-máy bay không người lái (Drone)...


Vụ mùa no ấm trên cánh đồng Mường Tấc

Những ngày này, trên khắp cánh đồng Mường Tấc (huyện Phù Yên, Sơn La) vàng rực màu lúa chín. Người dân lao động hăng say đón một vụ mùa thắng lợi.


Xuất khẩu gạo 9 tháng năm 2022 tăng cả khối lượng và kim ngạch nhưng giá giảm

9 tháng năm 2022 lượng gạo xuất khẩu của cả nước đạt trên 5,37 triệu tấn, tương đương gần 2,61 tỷ USD, tăng 17,7% về khối lượng, tăng 7,9% về kim ngạch so với 9 tháng năm 2021.


Thường Tín phấn đấu trồng trên 1.290 ha cây vụ đông

Hiện nay, các xã trong huyện đang tích cực triển khai thu hoạch diện tích lúa mùa năm 2022, theo đánh giá của Phòng kinh tế, mặc dù thời tiết diễn biến bất thường, song vụ mùa năm nay tiếp tục là một vụ được mùa, năng suất bình quân ước đạt 59,1 tạ/ha, tăng so với vụ mùa năm 2021.


Nguồn cung giảm, giá lúa gạo neo ở mức cao

Chính phủ Ấn Độ tiếp tục gia hạn lệnh cấm xuất khẩu đến ngày 15/10/2022 đối với các lô hàng gạo tấm đang vận chuyển. Trong nước, nguồn cung giảm, giá lúa gạo neo ở mức cao...