dd/mm/yyyy

thông quan hàng hóa

Cục trưởng Cục BVTV: Cần niêm yết công khai các quy trình kiểm dịch, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Tại Hội nghị Đối thoại với doanh nghiệp về kiểm dịch thực vật xuất nhập khẩu trên địa bàn quản lý của Chi cục Kiểm dịch thực vật Vùng I, diễn ra chiều 14/10 tại Hải Phòng, doanh nghiệp cho rằng, một số thủ tục kiểm dịch còn gây khó khăn.


Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường đề nghị Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu

Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NNPTNT) vừa có văn bản số 908/CCPT-ATTP ngày 28/9/2023 gửi các Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng, các cơ sở bao gói thủy sản sống xuất khẩu vào Trung Quốc về việc chủ động kế hoạch xuất khẩu thủy sản sống sang Trung Quốc.


Việt Nam – Quảng Tây (Trung Quốc) ký bản ghi nhớ về hợp tác nông nghiệp

Ngày 16/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Việt Nam) và Chính quyền nhân dân khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác nông nghiệp.


Sầu riêng, măng cụt, thanh long... đổ về cửa khẩu Lạng Sơn, Thủ tướng yêu cầu cấp bách ngăn ùn ứ giữa nắng nóng

Sầu riêng, mít, vải, thanh long, măng cụt, chôm chôm… đang vào vụ thu hoạch rộ. Theo đánh giá của UBND tỉnh Lạng Sơn, cao điểm có ngày 1.000 xe hàng đổ về các cửa khẩu của tỉnh này, trong khi năng lực thông quan chỉ đạt một nửa.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT đề xuất xây dựng khu chế biến gia súc công nghệ cao ở biên giới với Trung Quốc

Đó là một trong những đề xuất Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam trong buổi hội đàm với ông Hứa Hiển Huy, Phó Chủ tịch Khu tự trị Dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây và trong buổi làm việc với ông Vương Vị Băng, Cục trưởng Hải quan Nam Ninh để thúc đẩy xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam với Quảng Tây (Trung Quốc).


Trung Quốc sửa đổi biện pháp quản lý thương mại cặp chợ biên giới, cơ hội cho Việt Nam?

Tháng 4/2023, Quốc vụ Viện Trung Quốc ban hành “Ý kiến về thúc đẩy ổn định quy mô và cơ cấu ngoại thương”, trong đó có việc sửa đổi “Biện pháp quản lý thương mại cặp chợ biên giới” nhằm tạo môi trường, chính sách đa dạng hóa thương mại cặp chợ biên giới, tăng cường nhập khẩu từ các nước lân cận.


Vẫn còn hàng lậu trà trộn trong các lô hàng xuất nhập khẩu

Tại Lạng Sơn vẫn còn tình trạng gia tăng các vụ lợi dụng chính sách ưu đãi trong thông quan hàng hóa để trà trộn hàng lậu trong các lô hàng xuất nhập khẩu.


Sử dụng máy "siêu âm" di động hàng trăm tỷ đồng để kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu

Tại cửa Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai), công tác kiểm tra hàng hoá xuất nhậu khẩu đã được tiến hành nhanh bằng máy "siêu âm" di động để các thủ tục được hoàn thành nhanh nhất.


Sách trắng EuroCham 2022 - 2023: 1/4 doanh nghiệp châu Âu tại Trung Quốc đã sang Việt Nam

Theo EuroCham, 1/4 các công ty nước ngoài đã báo cáo rằng đã chuyển hoạt động của họ từ Trung Quốc sang Việt Nam, trong đó có 2% đã chuyển một phần đáng kể hoạt động của họ vào trong nước.


Cửa khẩu Lạng Sơn: Hơn 900 xe hàng thông quan trong 1 ngày

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu Lạng Sơn đã sôi động trở lại, với tổng số phương tiện thông quan trên 900 xe/ngày.