Theo anh Hải, mô hình nuôi cá nước lạnh, đặc biệt là các loài cá tầm, cá hồi đã và đang là một trong những đối tượng nuôi mới, giúp nghề nuôi trồng thủy sản khai thác hiệu quả tiềm năng diện tích mặt nước. Đặc biệt là tại khu vực có nhiều tiềm năng phát triển du lịch như tại “cổng trời” Sa Pa (Lào Cai).
“Với khí hậu quanh năm mát mẻ, Sa Pa là nơi lý tưởng để nuôi cá nước lạnh. Hiện, đơn vị của tôi đang chăn nuôi trên 30 bể cá, trung bình mỗi bể có diện tích 100m2. Mỗi năm tôi sản xuất và bao tiêu sản phẩm cá cho bà con trên địa bàn đưa ra thị trường trên dưới 80 tấn cá”, anh Hải chia sẻ.
Cùng với việc mở rộng mô hình nuôi cá nước lạnh, đơn vị của anh Hải còn đầu tư ứng dụng máy móc công nghệ cao vào chế biến cá nước lạnh. “Việc đưa máy sấy và hun khói vào chế biến cá sẽ góp phần làm đa dạng sản phẩm, từ đó giải quyết tốt bài toán về đầu ra cho sản phẩm của chúng tôi và các hộ nuôi cá nước lạnh trên địa bàn, dần dần hướng đến xuất khẩu”, anh Hải khẳng định.