dd/mm/yyyy

Sức khỏe tốt

Những điều cần lưu ý khi đi xe máy dưới trời nắng nóng

Hà Nội và miền Bắc đang trong những ngày nắng kỷ lục, người đi xe máy cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe cũng như chăm sóc xe...


SỔ TAY NHÀ NÔNG: Chuẩn bị thức ăn cho thỏ và những điều cần biết

Thức ăn là yếu tố quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của đàn thỏ. Chương trình Sổ tay Nhà nông tuần này sẽ cùng bà con tìm hiểu những lưu ý đặc biệt khi chuẩn bị thức ăn cho thỏ.


Chàng thanh niên trẻ với tấm lòng nhiệt huyết vì cộng đồng

Từ một tình nguyện viên, hội viên tích cực, Nguyễn Anh Quân (sinh năm 1999), trú tại xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội) dần trở thành thủ lĩnh của phong trào thanh niên vận động hiến máu tình nguyện, lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng.


Một ông nông dân Quảng Trị được ví như "quái kiệt" trong nghề đi biển, dịp tết trúng đậm vì bắt loài tôm này

“Nghề tôm bạc thường chỉ diễn ra từ tháng 10 âm lịch đến sau Tết. Mùa này biển lạnh lắm bất trắc nhưng phải tranh thủ vì tôm xuất hiện nhiều, rồi Tết cũng đã cận kề bao nhiêu việc phải lo”, vừa dứt lời anh Hoàng Đức Toàn (tỉnh Quảng Trị) đã nổ máy chiếc ghe nhỏ thẳng tiến ra Cửa Tùng khi trời còn chưa tỏ mặt người.


Tết ở xóm ghe nghèo

Chiều 30 Tết, khi mọi người, mọi nhà nô nức sắm sửa, chuẩn bị đón giao thừa thì những thương hồ ở xóm ghe nghèo bên đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TPHCM) cũng chăm chút cái Tết của riêng mình với tất cả những gì có thể, với mong muốn một năm mới có nhiều niềm vui và may mắn hơn trong cuộc sống.


Chống say xe không cần thuốc

9 cách chống say xe không cần dùng thuốc hiệu quả nhất sau đây giúp bạn về quê ăn Tết một cách vui tươi và mạnh khỏe nhất.


Bỏ phố lên núi nữ chủ nhân trại dúi Quảng Trị thu về trăm triệu đồng mỗi tháng

Từ bỏ công việc ổn định tại thành phố, chị Thanh Thùy - chủ trại dúi má đào Thanh Thùy (Trần Thanh Thùy) quyết tâm khởi nghiệp với mô hình nuôi dúi má đào (Thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) lên tới khoảng 1.000 con dúi. Chị Thùy cho đàn dúi ăn rễ cây, gặm thân cây tre…thu lãi hơn một tỷ đồng mỗi năm.


Người Việt ở nước ngoài đón Giáng sinh đặc biệt và năm mới 2023

Năm 2022 sắp kết thúc, không khí Giáng sinh và đón năm mới 2023 đã tràn ngập khắp nơi.


Nốt ruồi ở những vị trí tốt lành, được quý nhân phù hộ

Từ xa xưa đã có câu nói xem vận mệnh của con người thông qua nốt ruồi. Nốt ruồi tốt mang lại phú quý, điềm lành, nốt ruồi xấu mang lại rắc rối, mệt mỏi.


Ngôi làng Italy được ví như 'thần dược' giúp người dân khỏe mạnh

Limone sul Garda (Italy), một ngôi làng chài đẹp như tranh vẽ nằm trên hồ Garda thuộc vùng Lombardy phía bắc nước Italy được xem là điểm đến lạ thường nhưng cực kỳ hấp dẫn khách du lịch.