dd/mm/yyyy

Sử dụng đất

Đất nông nghiệp có tách thửa được không?

Theo luật sư, người sử dụng đất nông nghiệp hoàn toàn có quyền thực hiện thủ tục tách thửa đất nhưng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung và các điều kiện riêng của từng địa phương.


Mua bán đất nông nghiệp bằng giấy viết tay có hợp pháp không?

Theo luật sư, người dân cần nắm rõ các quy định về mua bán đất nông nghiệp để tránh rắc rối.


Bình Định: Khu 'đất vàng' sát biển Quy Nhơn bị 'bỏ hoang' chờ đấu giá

Số phận khu "đất vàng" K200 đường An Dương Vương (TP.Quy Nhơn, Bình Định) khá lận đận, do chưa tìm được nhà đầu tư nên nhiều năm qua phải bỏ hoang.


Cha mẹ muốn tặng con đất trồng lúa có được không?

Cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.


Trường hợp được cấp lại sổ đỏ theo quy định hiện hành

Theo luật sư, Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định 43/2014/NĐ-CP nêu rõ những trường hợp được cấp lại sổ đỏ theo quy định hiện hành.


Đất nông nghiệp có được xây nhà tiền chế không?

Theo luật sư, nhà tiền chế không được xây dựng trên đất nông nghiệp. Người dân muốn xây dựng nhà tiền chế trên đất nông nghiệp phải chuyển mục đích sử dụng đất tương ứng từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp (lên thổ cư).


Những loại thuế, phí người mua đất phải đóng theo quy định mới nhất

Theo luật sư, những loại thuế, phí người mua đất phải đóng như thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ, sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...


Hướng dẫn mới về cấp sổ đỏ với đất tăng thêm so với giấy tờ

Thông tư 02/2023/TT-BTNMT đã bổ sung quy định về cấp sổ đỏ với đất tăng thêm so với giấy tờ về quyền sử dụng đất tại Điều 9a Thông tư 24/2014/TTBTNMT về hồ sơ địa chính.


Quy định mới về sổ đỏ

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 02/2023/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất...


Thủ tục ủy quyền làm sổ đỏ

Ủy quyền làm sổ đỏ có thể hiểu là khi cá nhân không đủ điều kiện để tự mình đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) thì có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay.