dd/mm/yyyy

Sống lưng khủng long

Ấn tượng với tục lệ lễ cúng vọng bố mẹ đã mất của phụ nữ Tày

Vài năm trở lại đây, Bình Liêu đã trở thành địa điểm du lịch được nhiều du khách trong nước và nước ngoài biết đến. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi sống lưng Khủng long mà còn về bản sắc văn hóa của dân tộc Sán Chỉ, Tày…


Bắc Yên: Phát triển du lịch bền vững

Bắc Yên (Sơn La) phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững; gắn với giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.


Tháng 11 mùa lau trên "sống lưng khủng long" ở Bình Liêu đẹp mơ màng hút khách du lịch

Khi những cơn gió đầu đông mang theo hơi lạnh heo may đến, ấy là lúc khắp các triền núi ở vùng Đông Bắc ngập tràn lau trắng. Những cây lau cao hơn thân người trổ bông trắng tinh khôi mang đến vẻ đẹp bình yên, hoang sơ nhưng cũng vô cùng quyến rũ.


Chuyện về người Bộ đội Biên phòng trên "sống lưng khủng long"

Cái tên mốc biên giới 1305 ở Bình Liêu (Quảng Ninh) giờ đây không còn xa lạ với nhiều người, nhất là với các bạn trẻ thích du lịch, khám phá. Nhưng ít người để ý đến cuộc sống gian khổ, thầm lặng của những Bộ đội Biên phòng, đang ngày đêm bảo vệ những cột mốc thiêng liêng vùng Đông Bắc.


Mê mẩn màu trắng tinh khôi hoa Sở và “Sống lưng khủng long” ở Bình Liêu

Tháng 12 về Bình Liêu – Quảng Ninh vào rừng hoa Sở chụp ảnh sống ảo và leo “Sống lưng khủng long” khiến nhiều du khách mê mẩn, thích thú với vẻ đẹp trắng tinh khôi của hoa và sự hùng vỹ của núi rừng.


Leo “sống lưng khủng long” săn mây ở "thiên đường" vùng biên

Bình Liêu là huyện miền núi, biên giới của Quảng Ninh (giáp với Trung Quốc), được dân phượt ví von là “Sa Pa vùng Đông Bắc”, “thiên đường cột mốc”.