dd/mm/yyyy

Sìn hồ

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu: Có hiện tượng quay vòng hồ sơ để buôn gỗ

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Lai Châu, ông Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu đã có cuộc trao đổi với nhóm phóng viên Báo điện tử Dân Việt về vụ việc phá rừng, buôn bán, vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn huyện Sìn Hồ đã được Báo phản ánh.


Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu: Xử lý nghiêm minh, tiếp tục mở rộng điều tra vụ phá rừng ở Sìn Hồ

Ngay khi Báo điện tử Dân Việt đăng tải bài đầu tiên trong loạt Điều tra về tình trạng khai thác, vận chuyển và buôn bán gỗ quý trái phép tại huyện Sìn Hồ, Công an tỉnh Lai Châu đã tích cực vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm với quan điểm thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.


Lai Châu: Lực lượng kiểm lâm ở đâu khi rừng bị phá, mua bán và vận chuyển gỗ quý trái phép?

Mới đây, Dân Việt đăng loạt phóng sự điều tra “Thủ đoạn vận chuyển gỗ quý trái phép qua đường bưu chính” tại Sìn Hồ, Lai Châu. Phóng viên gõ cửa những đơn vị có nhiệm vụ bảo vệ rừng để làm rõ trách nhiệm của lực lượng kiểm lâm. Câu trả lời mà chúng tôi nhận được thật bất ngờ: Phá rừng là lỗi của dân.


TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Thực hư clip nhạy cảm nghi của học sinh trường chuyên; công an điều tra vụ Hoàng Hường livestream

Thực hư clip nhạy cảm nghi của học sinh trường chuyên nổi tiếng Đắk Lắk; công an điều tra vụ Hoàng Hường livestream gọi người cho thuê hoa là "ăn xin", mèn mén là cám lợn; chiêu trò tinh vi của ổ nhóm cho vay lãi nặng ở 11 quận, huyện ở Hà Nội... là những tin nóng 24 giờ qua.


Bắt Chánh Thanh tra, Trưởng BQL rừng phòng hộ Sìn Hồ vì đánh bạc

Chánh Thanh tra huyện và Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sìn Hồ (Lai Châu) cùng 10 đối tượng khác vừa bị Công an tỉnh Lai Châu tạm giữ hình sự về hành vi đánh bạc.


Huyện Sìn Hồ (Lai Châu): Liệu có chuyện "bảo kê" cho hành vi mua bán, vận chuyển gỗ quý trái phép như chủ xưởng tố?

Không “bảo kê” cho việc khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ quý, đó là khẳng định của đại diện UBND huyện Sìn Hồ và Hạt Kiểm lâm với phóng viên Dân Việt. Thế nhưng, người dân có quyền đặt câu hỏi, tại sao những hành vi vi phạm trên diễn ra từ lâu, nhưng phải đến khi Báo Dân Việt phanh phui, cơ quan chức năng mới xử lý?


Huyện Sìn Hồ (Lai Châu): Bắt giữ hai chủ xưởng gỗ sau vệt phóng sự điều tra của Dân Việt

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã phê chuẩn lệnh bắt người bị tạm giữ đối với ông Đào Đăng Nghĩa, một trong những chủ xưởng gỗ mà Dân Việt phản ánh. Cùng ngày 15.3, một chủ xưởng gỗ khác tên là Vũ Duy Biên cũng bị bắt tạm giam.


Lai Châu: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn, xử lý nghiêm sai phạm về " khai thác, mua bán gỗ quý" tại Sìn Hồ

Giao Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong công tác quản lý và bảo vệ rừng, đó là một trong những chỉ đạo khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Lại Châu với các sở ngành để làm rõ thông tin Dân Việt phản ảnh: “Thủ đoạn vận chuyển gỗ quý trái phép qua đường bưu chính”.


Bản tin Dân Việt Nóng 15/3: Khởi tố vụ án khai thác, vận chuyển gỗ trái phép tại Sìn Hồ

Khởi tố vụ án Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản tại Sìn Hồ; Hàng loạt phụ huynh ở Hà Nội nhận được cuộc gọi "con đang cấp cứu"; Mỗi con heo lỗ 1 triệu đồng, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cầu cứu Chính phủ;... là những tin chính trong bản tin hôm nay.


Lai Châu: Sau phản ánh của Dân Việt, lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lý nhiều xưởng gỗ ở huyện Sìn Hồ

Ngay sau khi Dân Việt đăng tải loạt phóng sự điều tra độc quyền về “Thủ đoạn vận chuyển gỗ quý trái phép qua đường bưu chính”, các cơ quan chức năng của tỉnh Lai Châu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra và xử lý nhiều cơ sở có dấu hiệu mua bán gỗ quý trái phép. Ghi nhận ngay chiều 14/3 của phóng viên Dân Việt.