dd/mm/yyyy

Quốc hội

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng thông tin "nóng" về tiêu cực cấp giấy phép lái xe

Trong báo cáo gửi các Đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng khẳng định, đã chuyển thông tin nhiều cơ sở đào tạo lái xe có dấu hiệu tiêu cực đến cơ quan công an.


Thảo luận Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND: Cần quy định "cứng" tổng số sĩ quan cấp tướng tại ngũ

Theo chương trình kỳ họp, sáng 2/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.


Đề xuất dùng "cục máu đông" 1 triệu tỷ đồng hỗ trợ người lao động, Bộ trưởng Tài chính nói "không"!

Trước hàng loạt đề xuất dùng nguồn ngân quỹ 1 triệu tỷ đồng đang "ế" của đầu tư công hỗ trợ người lao động, xây dựng nhà cho thuê cho công nhân, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã đăng đàn trả lời về vấn đề này.


Các Tư lệnh ngành sẽ giải trình những vấn đề đại biểu Quốc hội nêu trong phiên thảo luận kinh tế -xã hội

Sáng 1/6, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.


Đại biểu Quốc hội: Địa phương hỏi xin hướng dẫn, các Bộ "né" bằng trích dẫn "khoản nọ, điều kia"!

Đại biểu Quốc hội cho biết, một bộ phận cán bộ đang có tâm lý né tránh, sợ trách nhiệm, đùn đẩy, sợ sai. Đại biểu nói rằng, có địa phương gặp khó gửi công văn xin hướng dẫn chỉ đạo từ Bộ, ngành thì được phúc đáp theo kiểu trích dẫn "khoản nọ, điều kia".


Nam đại biểu chia sẻ việc chuẩn bị 4 bộ “áo dài ngũ thân” để đi họp Quốc hội

Đại biểu Quốc hội cho rằng trang phục là một phần bản sắc văn hóa, cần có quy định về lễ phục Việt để không bị “hòa tan văn hóa”. Ông chuẩn bị 4 bộ áo dài ngũ thân nhưng hôm khai mạc kỳ họp lại không mặc được vì quy định.


Quốc hội thảo luận toàn thể về kinh tế -xã hội: Những vấn đề nào sẽ "nóng" nghị trường?

Hôm nay (31/5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.


Chủ tịch TP.HCM hé lộ hàng nghìn tỷ đồng sẽ được huy động

"Nếu chúng ta làm tốt, tôi tin TP.HCM sẽ huy động được hàng trăm nghìn tỷ đồng cho đầu tư phát triển", ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định.


Ông Phan Văn Mãi báo tin "rất vui" về tăng trưởng của kinh tế TP. HCM quý II/2023

Nêu ý kiến tại phiên họp ở tổ Quốc hội chiều nay 30/5, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM nói tin vui là tăng trưởng kinh tế của thành phố quý II/2023 đạt 5,87%, từ đó giúp GDP 6 tháng của đầu tàu kinh tế cả nước đạt hơn 3.55%.


Đề xuất người có 2/3 phiếu tín nhiệm thấp có thể chủ động xin từ chức

Có ý kiến cho rằng, mục đích lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp cán bộ thấy được mức độ tín nhiệm của mình để "tự soi", "tự sửa". Vì vậy, đề nghị thiết kế quy định theo hướng trường hợp có từ 2/3 tổng số đại biểu trở lên đánh giá tín nhiệm thấp thì vẫn nên có cơ chế cho họ có thể chủ động xin từ chức.