dd/mm/yyyy

Phòng chống đói rét cho trâu bò

De Heus hỗ trợ 10 tấn thức ăn chăn nuôi, giúp nông dân Tuyên Quang phòng chống đói, rét cho trâu bò

Sáng 24/11, tại huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang tổ chức Tọa đàm “Một số giải pháp phòng chống đói, rét cho trâu, bò trong mùa đông”.


Mùa đông sắp đến rồi, chuyên gia bàn cách giúp nhà nông phòng chống đói rét cho trâu bò

Sáng 24/11, tại huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang tổ chức Tọa đàm “Một số giải pháp phòng chống đói, rét cho trâu, bò trong mùa đông”.


Mặc áo bông, bung ngô, lên zalo... để chăm sóc đàn "đầu cơ nghiệp" dưới thời tiết 0 độ C ở Hà Giang

Vào những ngày này, người dân ở xã vùng cao của Hà Giang vẫn tất bật với công việc chăm sóc, bảo vệ đàn vật nuôi trước đợt rét đậm, rét hại kỷ lục. So với những năm trước đây, việc chăm sóc trâu, bò, lợn... nhàn hơn do bà con chủ động được nguồn thức ăn, che chắn chuồng trại từ sớm.


Nông thôn Tây Bắc: Nuôi trâu, bò nhốt chuồng, sức bật ở một xã anh hùng

Nuôi trâu, bò nhốt chuồng đã đem lại hiệu quả kinh tế cao ở vùng Nông thôn Tây Bắ nói chung và ở Sơn La nói riêng...


Vùng cao giữ yên 4 triệu con gia súc qua mùa đông rét đậm, rét hại

Mùa đông vừa qua, nông dân một số địa phương vùng núi cao ở Sơn La, Lào Cai đã chủ động phòng, chống đói rét cho đàn gia súc bằng những kinh nghiệm dân gian và hướng dẫn của cán bộ nông nghiệp. Nhờ đó, bà con đã giảm thiểu được số lượng gia súc bị chết.


Nông thôn Tây Bắc: Trồng cỏ, nuôi trâu, bò nhốt chuồng để làm giàu

Từ bỏ thói quen thả rông gia súc ở vùng Nông thôn Tây Bắc, những năm gần đây, người dân tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn trồng cỏ chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng vỗ béo...


Yên Bái: Nông dân phấn khởi được De Heus tặng 10 tấn thức ăn chăn nuôi phòng chống đói rét cho trâu bò

Sáng 25/12/2021, đại diện Công ty TNHH De Heus (Hà Lan), cùng Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia (Bộ NNPTNT) phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái trao tặng 10 tấn thức ăn chăn nuôi phòng chống đói rét cho trâu bò cho bà con nông dân tại 2 xã Khao Mang, Hồ Bốn của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.


Nông thôn Tây Bắc: Thay đổi tập quán chăn nuôi, chống rét cho trâu bò

Tập quán chăn nuôi gia súc thả rông ở vùng Nông thôn Tây Bắc đã có nhiều thay đổi. Tiêu biểu như nông dân thành phố Sơn La ...


Lạng Sơn: Tăng cường công tác phòng chống đói, rét cho trâu, bò

Những ngày qua, không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ Lạng Sơn giảm sâu còn 5 - 7 độ C, có nơi nhiệt độ giảm còn 1 độ C. Do vậy, bà con đã chủ động chống đói, rét cho đàn gia súc của gia đình.


Rét âm 3 độ C, Lạng Sơn khẩn trương chống rét cho trâu bò

Đợt rét kỷ lục trong năm nay khiến nhiệt độ tại Lạng Sơn giảm sâu có nơi âm 3 độ C. Các địa phương đang dùng mọi cách để giữ ấm cho đàn trâu, bò.