dd/mm/yyyy

Phòng bệnh dại

Sau vụ việc chó Pitbull cắn người tử vong ở Bình Dương, sẽ có quy định cụ thể hơn về điều kiện nuôi chó, mèo

Sau vụ việc một cụ bà bị chó Pitbull cắn tử vong ở Bình Dương, nhiều ý kiến cho rằng cần có quy định "cấm tuyệt đối những loài chó hung dữ không được nuôi tại gia đình"?.


Chó dại cắn khiến 1 người ở Phú Yên tử vong, 8 người phải điều trị

Có 8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân tử vong do chó nuôi tại nhà cắn là ông L.X.D (thôn Phú Mỹ, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên).


Một con khỉ lại xổng chuồng ở Phú Quý của Bình Thuận chui qua cửa sổ cắn vào tay trẻ mầm non

Chiều 3/10, tại Trường mẫu giáo xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận), một con khỉ xổng chuồng đã trèo qua cửa sổ một phòng học và tấn công mấy em bé ở trong lớp học. Một em bé 4 tuổi đã bị con khỉ này tấn công và cắn vào tay.


Các địa phương siết quản lý việc thả rông chó, mèo

Theo báo cáo của Bộ NNPTNT, trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận 25 ca tử vong do dại tại 11 tỉnh. Điểm chung là các nạn nhân bị chó thả rông cắn, chủ quan không tiêm vaccine phòng bệnh dại…Nhiều tỉnh, thành phố đã có các chỉ đạo và hoạt động để ngăn chặn tình trạng chó, mèo thả rông cắn người.


Huyện vùng cao Lai Châu chủ động phòng chống bệnh dại

Huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã có nhiều giải pháp trong công tác phòng chống bệnh dại, qua đó, giảm thiểu số ca tử vong do bệnh dại gây ra.


Chó thả rông ở TP.HCM (bài cuối): Chủ chó có thể bị xử lý hình sự về tội "vô ý làm chết người”

Nuôi chó thả rông, thiếu kiểm soát gây hậu quả nhãn tiền, nhưng thực tế cho thấy việc chấn chỉnh tình trạng này vẫn quá chậm chạp...


Bệnh dại - hiểm họa rình rập trẻ nhỏ

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, đến cuối tháng 9/2020, trên cả nước có 57 ca tử vong do bệnh dại xảy ra tại 29 tỉnh, thành, cao hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Trong số đó, rất nhiều trường hợp là trẻ em.


Bệnh dại: Người mất mạng, người thiệt kinh tế

Theo cảnh báo của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) trong những năm gần đây, bệnh dại đang có xu hướng tăng cao trở lại, nhất là ở các vùng nông thôn, miền núi. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này do tập quán thả rông súc vật của người dân, và sự chủ quan của người dân khi bị chó, mèo cắn.


Hà Nội “mạnh tay” nhằm khống chế, loại trừ bệnh dại

Mới đây, UBND TP.Hà Nội đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn 2018 - 2021, với nhiều yêu cầu, giải pháp quyết liệt, "mạnh tay".


Cảnh báo việc nhờ thầy lang chữa bệnh do chó dại cắn

Cháu Nguyễn Duy T. (10 tuổi) ở xóm Châu Dể (xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) vừa tử vong do bị chó dại cắn. Đây là ca thứ 3 liên tiếp từ năm 2019 đến nay bị tử vong do chó dại cắn. Sau khi bị chó cắn, các trường hợp này không đi tiêm phòng mà tìm đến thầy lang vườn chữa trị.