dd/mm/yyyy

Phát triển hạ tầng

Phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia theo hướng đồng bộ và hội nhập quốc tế

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia theo hướng tập trung, thống nhất, đồng bộ và hội nhập quốc tế giai đoạn đến năm 2030, định hướng đến năm 2035” (Đề án).


Tủa Chùa: Huy động sức dân trong phát triển hạ tầng ở Sính Phình

Sính Phình là xã vùng cao của huyện Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) với 100% đồng bào Mông sinh sống. Được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước thông qua các chương trình: 134, 135, 159, 186 và các chương trình, dự án khác đã tạo sự khởi sắc trong đời sống người dân nơi đây.


Thủ tướng yêu cầu Bình Phước ưu tiên nguồn lực phát triển giao thông

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao về tiềm năng phát triển của Bình Phước, tuy nhiên điểm nghẽn lớn nhất của Bình Phước là kết nối giao thông. Vì thế, cần phải ưu tiên nguồn lực cho các tuyến cao tốc, góp phần thúc đẩy kết nối giữa hai vùng có vị trí chiến lược là Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.


Quảng Ngãi: Xin vay ngàn tỷ đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng trung tâm tỉnh lỵ

Trong tổng mức dự kiến đầu tư xây dựng kè, cải tạo hồ để xử lý ngập cục bộ cho thành phố; đường, cầu, cầu vượt hơn 4.150 tỷ đồng, số tiền mà tỉnh Quảng Ngãi đề xuất vay từ WB khoảng 2.567 tỷ đồng, phần còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách của địa phương.


Thái Nguyên: Lập quy hoạch Dự án Sân golf tại hồ Suối Lạnh quy mô 440ha

Theo chủ trương xin quy hoạch, dự án sân golf tại Hồ Suối Lạnh nằm trên địa bàn xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên có quy mô diện tích gần 440ha.


Thái Nguyên: Cần đẩy nhanh lộ trình thoái vốn doanh nghiệp nhà nước

Tại Hội nghị “Đánh giá tình hình cơ cấu lại Doanh nghiệp Nhà nước năm 2020” vào chiều 22/12, ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Nhà nước tỉnh đã chỉ đạo, Thái Nguyên cần đẩy nhanh lộ trình thoái vốn doanh nghiệp nhà nước.