dd/mm/yyyy

Phá hoại nông sản

Bắt đối tượng chặt phá vườn sầu riêng có trị giá rất lớn để trả thù

Công an TP.Buôn Ma Thuột vừa bắt giữ đối tượng chặt phá vườn sầu riêng có trị giá rất lớn của người dân nhằm mục đích để trả thù.


Rơi nước mắt vì đào, quất bị kẻ xấu phá hoại tan hoang sau 1 đêm

Hàng trăm cây đào, quất tết của người dân ở Bắc Ninh, Hưng Yên... đang đến vụ thu hoạch bán tết bỗng chốc mất trắng vì bị kẻ gian phá hoại, khiến nhiều hộ bị thiệt hại nặng nề.


Cận tết lại lo "dưa hấu tặc", sau 1 đêm cả ruộng dưa nát bét

Để có được trái dưa hấu bán tết, người nông dân phải mất hơn 2 tháng chăm sóc. Tưởng chừng gần hưởng thành quả thì chỉ sau 1 đêm, rẫy dưa hấu của ông Lê Văn Ni, ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) bị kẻ xấu đập phá tan tành.


Từ vụ 3.000 buồng chuối bị phá hoại: Kẻ xấu vẫn nằm trong bóng tối

Lại vừa xảy ra một loạt vụ phá hoại cây trồng, vật nuôi của nông dân ở nhiều địa phương. Tình trạng này không mới, nhưng đáng chú ý là thủ đoạn phá hoại ngày càng tinh vi hơn, khiến thiệt hại của nhà nông lớn hơn mà lực lượng chức năng không dễ phát hiện, xử lý thủ phạm. Thực tế này cũng khiến nông dân bất an trong việc sản xuất, nuôi trồng.


Bất an: Đánh thuốc cho chó chết, lộng hành trộm bò cho đến bưởi

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xảy ra nhiều vụ trộm, phá hoại nông sản của nông dân. Nạn trộm cắp nông sản, vật nuôi hoành hành không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn khiến người dân hoang mang, mất ăn mất ngủ, làm mất an ninh trật tự tại các vùng quê. Bọn trộm lộng hành từ trộm bò cho tới trộm bưởi da xanh...


Kẻ xấu lại tàn nhẫn chém đứt lìa 100 cây đu đủ sắp thu sai trĩu quả

Sáng ra thăm vườn, anh Nguyễn Văn Ninh, ở xã Long Phước, TP. Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu “chết đứng” khi gần 100 cây đu đủ một năm tuổi đang cho trái chuẩn bị thu hoạch bị kẻ gian chém chặt đứt lìa thân.


Bàng hoàng vì 500 trụ tiêu bỗng nhiên bị kẻ xấu đốt trụi đen thui

Anh Trần Da cho biết, giữa anh với một số người dân có xảy ra mâu thuẫn do tranh chấp nguồn nước tưới, sau đó vườn tiêu trị giá hơn 500 triệu đồng của anh bỗng nhiên bị cháy trụi, thiệt hại hơn nửa tỷ đồng.


Thanh Hóa: Ứa nước mắt 4 sào ớt xuất khẩu nghi bị phun thuốc trừ cỏ

Trong lúc ra đồng thu hoạch ớt, ông Nguyễn Văn Thành (55 tuổi, ở xã Yên Phong, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đã bàng hoàng phát hiện 4 sào ớt xuất khẩu của gia đình mình bị chết cháy nghi do thuốc trừ  cỏ. Nghi ngờ có kẻ xấu phá hoại, ông Thành tức tốc báo cáo Đội bảo nông, rồi Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp và Công an xã về sự việc trên. Thế nhưng, từ khi xảy ra đến nay đã hơn 1 tháng trời, mà vụ việc vẫn rơi vào im lặng?


“Bó tay” với nạn phá hoại nông sản?

Hàng loạt vụ phá hoại nông sản của người dân được phát hiện, rất nhiều những lá đơn cầu cứu, những lời thỉnh cầu từ những người dân lương thiện mong muốn tìm ra kẻ phá hoại được gửi tới cơ quan chức năng. Nhưng, có những vụ việc xảy ra cách đây đã vài năm nhưng đến giờ gia đình nạn nhân vẫn mỏi mòn chờ đợi ngày được “chỉ mặt, đặt tên” cho kẻ đã phá nát kinh tế nhà mình.


Phẫn nộ với hành vi phá hoại lúa và đầu độc tôm chết trắng ở Hải Phòng

Hơn 1ha đầm nuôi tôm của anh Phạm Quảng Đại ở xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) bị đầu độc bằng thuốc sâu đêm 29.9 khiến hơn 3 tấn tôm sắp đến kỳ thu hoạch phơi bụng, thiệt hại 700 triệu đồng.