dd/mm/yyyy

Ô nhiễm không khí

Giảng viên tự sáng tạo thiết bị dạy nghề, tiết kiệm nửa tỷ đồng

Nhu cầu học và thực hành của sinh viên ngày càng cao mà thiết bị dạy học lạc hậu, chưa được đầu tư. Do khó khăn, thiếu thốn, giảng viên các trường nghề đã "rủ nhau" tự chế tạo thiết bị dạy nghề.


Mùi thơm nhân tạo ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà

Chất lượng không khí trong nhà hiện là mối quan tâm của rất nhiều người.


Kiến nghị tính giá điện rẻ hơn cho người sử dụng xe điện

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị có cơ chế ưu tiên mức giá điện thấp hơn cho nhóm khách hàng sử dụng điện cho phương tiện giao thông.


Huyện Phúc Thọ (Hà Nội): Ô nhiễm không khí từ nạn đốt phế liệu đe dọa cuộc sống hàng trăm hộ dân

Hàng trăm hộ dân xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội đang phải sống trong bầu không khí ô nhiễm. Nguyên nhân vì nạn đốt rác thải bừa bãi từ một số cơ sở mua bán phế liệu. Trong đó có nhiều loại độc hại như nhựa, bình ắc quy, đồ chứa dầu nhớt. Ghi nhận mới đây của phóng viên báo Dân Việt.


Hà Nội ô nhiễm không khí cao thứ 3 thế giới, sương mù dày đặc đến trưa

Sáng nay (19/9), TP. Hà Nội bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc, kèm theo đó là ô nhiễm với chỉ số chất lượng không khí (AQI từ 150 - 200), có hại rất lớn đối với sức khỏe.


Lạ: Chàng trai khởi nghiệp thành công bằng nghề bán... không khí

Chàng trai này có thể kiếm được hàng trăm USD mỗi ngày bằng việc đóng gói không khí của thành phố quê hương và bán chúng với giá từ 5 USD/chai.


"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để khắc phục ô nhiễm

Lần đầu tiên, một dự án thí điểm, huy động hàng trăm nông dân làm cộng tác viên tham gia Bảo vệ sức khỏe môi trường. Nhờ vậy, nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường ở nông thôn đã được cải thiện.


Lốp xe gây ô nhiễm gấp gần 2.000 lần khí thải ô tô

Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng lượng hạt bụi mịn được tạo ra từ lốp xe hao mòn cao hơn gần 2.000 lần so với khí phát thải của ô tô.


Hà Nội chìm trong khói bụi, sương mù từ sáng đến tối

Những ngày gần đây, Hà Nội chìm trong bầu không khí trắng đục, mịt mù của sương, khói, bụi... điều này cảnh báo ô nhiễm không khí nghiêm trọng và ảnh hưởng tới sức khỏe người dân Thủ đô.


Hãi hùng cảnh rác thải bốc cháy kéo dài hàng trăm mét tại huyện Thường Tín (Hà Nội)

Bãi rác thải bốc cháy kéo dài hàng trăm mét đoạn đường đê sông Nhuệ (phần giáp ranh giữa xã Tiền Phong và xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Hà Nội) khiến con đê này ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân xung quanh.