dd/mm/yyyy

Nuôi nghêu

Vùng đất bàu sò ven biển ở Kiên Giang dân đi bắt được vô số con đặc sản ăn bổ dưỡng

Đêm ở bãi bồi ven biển Thứ Sáu, xã Nam Thái, huyện An Biên (Kiên Giang) vắng lặng. Cơn gió thổi mạnh làm căn chòi canh nghêu, sò của người dân phát ra tiếng kêu kẽo kẹt. Thỉnh thoảng, người đàn ông lại xách chiếc đèn pin cỡ lớn pha một lượt trên mặt biển như lời cảnh báo: “Khu vực nuôi nhuyễn thể, cấm khai thác trộm”.


Mới 9 tháng năm 2022, chỉ một HTX của tỉnh Bến Tre bắt bán con gì mà thu về hơn 46 tỷ?

Trong 9 tháng đầu năm 2022 (đến ngày 27-9-2022), doanh thu từ khai thác nghêu của Hợp tác xã (HTX) thủy sản Đồng Tâm xã Thừa Đức, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) đạt 46,291 tỷ đồng (đạt 154,3% kế hoạch năm, nghị quyết năm 2022 là 30 tỷ đồng).


Một loài hải sản dân Tiền Giang nuôi mà chả phải cho ăn, bán trong nước đã hay, bán ra nước ngoài cũng tốt

Giá nghêu thương phẩm tại vùng chuyên canh nuôi nghêu tại biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đang có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/kg, tùy theo kích cỡ thu hoạch, tăng hơn cùng kỳ năm trước khoảng 10.000 đồng/kg.


Vụ hàng trăm tấn nghêu chết bất thường, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo xử lý dứt điểm

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các đơn vị phải ngồi lại với nhau và có hướng chia sẻ với HTX nuôi nghêu, sớm xử lý dứt điểm vụ việc hàng trăm tấn nghêu chết bất thường.


Mỹ, Nhật Bản thích mua những loài nhuyễn thể này, Việt Nam thu về hàng trăm triệu USD

Năm 2021, xuất khẩu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ của Việt Nam đạt 141,6 triệu USD, tăng 35% so với năm 2020. Trong đó, nghêu là sản phẩm chủ lực, chiếm 73% tổng kim ngạch xuất khẩu với gần 103 triệu USD, tiếp đến là sản phẩm sò điệp, hàu...


Hơn 100.000 tấn hải sản đã quá lứa: Ngư dân Quảng Ninh đứng ngồi không yên

Qua khảo sát sơ bộ của Sở NNPTNT và đánh giá từ các địa phương thuộc tỉnh Quảng Ninh, sản lượng thủy sản dự kiến từ nay đến hết năm 2020 ước đạt 103.211 tấn. Thời điểm hiện tại, hải sản các loại đến kỳ thu hoạch chậm tiêu thụ, không xuất khẩu được, chủ yếu tiêu thụ trong nước.


Nghệ An: Xót xa nghề “đánh bạc với trời"-nuôi ngao bãi triều

Nghề nuôi ngao trên bãi triều phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, con nước nên người dân xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) coi đây là nghề “đánh bạc với trời”, có năm được, có năm mất. Nhưng chưa năm nào như năm nay ngao lại chết đồng loạt, mất trắng khiến người dân lao đao...


"Ngã ngửa" với nguyên nhân nghêu chết hàng loạt ở Hà Tĩnh, Bến Tre

Liên tục trong tháng 3 và 4, hiện tượng nghêu chết diễn ra ở nhiều địa phương, tập trung chủ yếu ở các vùng nuôi nghêu trong điểm của cả nước như Hà Tĩnh, Bến Tre. Trước thực trạng này, ngành chức năng của 2 tỉnh đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân và có những khuyến cáo với các hộ nuôi.


Clip: Nghêu đột nhiên chết trắng bãi, người dân cay đắng cào đổ bỏ

Hơn 1 tuần nay, nhiều hộ dân nuôi nghêu trên khu vực Cồn Vạn, bãi bồi Cửa Nhượng, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đang đối mặt với nguy cơ trắng tay vì hàng tấn nghêu nuôi đến mùa thu hoạch đột nhiên chết hàng loạt phải đem đổ bỏ.


"Vàng trắng" giúp dân miền biển ấp Đèn Đỏ có cuộc sống khấm khá

Từ lâu người dân vùng biển Tân Thành (thuộc xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) đã nổi tiếng với nghề nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Nghề biển truyền thống của địa phương này đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động đang ngày đêm bám biển vươn khơi làm giàu...