dd/mm/yyyy

Nuôi gà ác

Cám cảnh nuôi gà ác ở Tiền Giang, nhặt trứng mỏi tay, ngoảnh đi quay lại lỗ vẫn hoàn lỗ

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bán trứng gà ác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tục sụt giảm...


Một ông nông dân Điện Biên có tiền tỷ trong tay nhờ nuôi thứ gà mặt lem luốc

Mô hình nuôi gà ác lấy trứng của gia đình anh Đinh Văn Thọ, thôn Việt Yên, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định; giúp gia đình anh thu tiền tỷ/năm.


Nghệ An: Cho gà ác ngủ máy lạnh, nghe nhạc, gà đẻ trứng sòn sòn, ông chủ trẻ thu 10 triệu đồng/ngày

Anh Nguyễn Hữu Thắng (SN 1992, trú tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tiên phong đưa giống gà ác về xứ Nghệ nuôi, cho gà ngủ máy lạnh, nghe nhạc đẻ trứng. Mỗi ngày, trang trại của anh cung cấp cho thị trường gần 4.000 quả trứng gà, thu về 10 triệu đồng.


Nuôi giống gà tên ác mà lại lành, mặt đen, lông trắng toát, nữ 9X xứ Quảng thu hơn 1 tỷ/năm

Dù mới tròn 30 tuổi, nhưng chị Phạm Thị Nhân (trú xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã có trong tay một trang trại nuôi gà ác cho doanh thu hơn 1 tỷ đồng mỗi năm. Nhờ đó, chị Nhân đổi đời và từng bước vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình.


Thu “vàng” từ... đàn gà ác, anh nông dân Thủ đô lãi ròng 50 triệu đồng mỗi tháng

Đôi tay nhanh thoăn thoắt soi từng quả trứng trước khi đưa lên giàn ấp, một phút có thể soi được hàng trăm quả là công việc hàng ngày mà anh Dương Trịnh Long (xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thực hiện gần 5 năm qua.


Nuôi giống gà người Mỹ làm thú cưng, Việt Nam là món đại bổ, trai Hà Nội kiếm được 60 triệu/tháng

Sở hữu trang trại rộng 3.000m2, anh Dương Trịnh Long, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) nuôi 4.000 con gà đẻ và 2.000 gà hậu bị, chủ yếu là giống gà ác. Nhờ theo đuổi giống gà được người Mỹ làm thú cưng, lại là món ăn bổ dưỡng với người Việt, anh Long đã làm giàu với mô hình này.


Mặc kệ giá gà rớt thảm, nuôi thứ gà này lúc nào cũng vui như hội

Trái ngược với cảnh giá gà các loại đồng loạt giảm sâu, rớt thảm thì nuôi gà ác “thịt đen, xương đen” vẫn giữ ở mức giá ổn định đến mức khó tin. Qua khảo sát của phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nam Định, nhờ lúc nào giá gà ác cũng ổn định, ít biến động mà loại gà ác này đang đem lại thu nhập tốt cho người nuôi.


Ăn nên làm ra nhờ nuôi loài gà ác

Năm 2016, anh Hoàng Minh Chiến (ở thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bắt tay vào xây dựng trang trại nuôi gà ác đẻ trứng. Anh nhận thấy gà ác là vật nuôi dễ tính, tỷ lệ rủi ro thấp, tiêu tốn thức ăn ít... và trên hết trứng của gà ác được coi là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người tiêu


Ăn nên làm ra nhờ nuôi loài gà tên ác mà thực ra lại hiền lành

Năm 2016, anh Hoàng Minh Chiến (ở thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bắt tay vào xây dựng trang trại nuôi gà ác đẻ trứng. Anh nhận thấy gà ác là vật nuôi dễ tính, tỷ lệ rủi ro thấp, tiêu tốn thức ăn ít... và trên hết trứng của gà ác được coi là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.


Nuôi con vật nghe tên không mấy hiền lành, thu hàng trăm triệu mỗi năm

Mỗi năm, gia đình chị Minh (Sông Công, Thái Nguyên) thu về hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi con vật này.