dd/mm/yyyy

Nông thôn Việt Nam

Thổn thức bộ ảnh để đời về Việt Nam hơn 100 năm trước

Cùng xem loạt ảnh sống động về Việt Nam được giới thiệu trong album ảnh “Đông Dương đẹp như tranh vẽ”, xuất bản ở Pháp năm 1910. Người thực hiện album này là nhiếp ảnh gia nổi tiếng Pierre Dieulefils (1862-1937).


Khảo sát về sự hài lòng của người dân nông thôn: Nông dân đang hài lòng nhất về điều gì?

Tại Hội thảo khoa học quốc gia "Cơ cấu xã hội nông thôn Việt Nam: Thực trạng và xu hướng biến đổi" do Viện Xã hội học tổ chức ngày 8/9, có một thông tin rất thú vị: Tỷ lệ hài lòng của người nông dân đều cao hơn so với nhóm cư dân nông thôn trong tất cả các vấn đề trong cuộc sống.


Giải báo chí viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn sẽ đi tới vấn đề đang cần, đang đặt ra với "tam nông"

"Giải báo chí lần này đã đi đúng chủ đề rất quan trọng được Đảng, Nhà nước rất quan tâm, xác định vị trí, vai trò rất quan trọng của nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong xây dựng và phát triển đất nước", ông Tống Văn Thanh, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ.


Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng: "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển, Agribank sẽ phát triển"

Những thông điệp của Giải báo chí toàn quốc viết về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam" năm 2023 sẽ lan tỏa những mô hình hay, góp phần hiện thực hóa Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".


Chính thức phát động Giải báo chí toàn quốc viết về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam" năm 2023

Giải báo chí toàn quốc viết về "Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam" năm 2023 là một trong nhiều sự kiện, hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy phát triển bền vững nông nghiệp, nông dân, nông thôn; góp phần đưa tiếng nói, hình ảnh của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lan tỏa sâu rộng hơn trong và ngoài nước.


Video: Giải báo chí toàn quốc viết về "Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn Việt Nam" - sân chơi hấp dẫn của người cầm bút

Giải báo chí toàn quốc viết về "Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn Việt Nam" là diễn đàn để các cây bút chuyên và không chuyên, gồm các nhà báo, chuyên gia, bạn đọc viết, phản ánh toàn diện về các vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn hiện nay.


Loạt ảnh cực hiếm về phụ nữ Việt Nam cách đây 1 thế kỷ

Vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của phụ nữ Việt Nam cách đây hơn 100 năm qua loạt ảnh hiếm dưới đây giúp mọi người có cái nhìn chân thực hơn về giai đoạn lịch sử này.


EVN và AGRIBANK ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ 2.400 tỷ đồng

Ngày 14/02/2023 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK) đã tổ chức Lễ ký Hợp đồng tín dụng tài trợ trị giá 2400 tỷ đồng cho Dự án Nhà máy Thuỷ điện Ialy mở rộng.


Kiến trúc nông thôn bị pha tạp, đánh mất bản sắc văn hoá

Nói tới làng quê, ai cũng liên tưởng tới hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình, những ngôi nhà mái ngói với hàng cau trước sân, trong bao cảnh cây xanh, mặt nước. Nhưng những hình ảnh đó ngày càng ít đi, thậm chí ở nhiều làng đã không còn.


Agribank tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 11/01/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.