dd/mm/yyyy

Nguồn năng lượng

Quy hoạch điện VIII sẽ "giải cứu" hàng chục nhà máy điện tái tạo đang đắp chiếu?

Quy hoạch điện VIII xem điện tái tạo là cơ hội để phát triển tổng thể hệ sinh thái công nghiệp năng lượng quốc gia. Thông điệp này mang kỳ vọng lớn cho những dự án điện tái tạo đang đắp chiếu do vướng cơ chế đàm phán.


Quy hoạch điện VIII sẽ giải cứu các dự án điện tái tạo đang phải nằm chờ, kêu cứu?

Theo TS Hà Đăng Sơn, Giám đốc Trung tâm Năng lượng và tăng trưởng xanh, quy hoạch điện VIII được phê duyệt đúng thời điểm, tạo cơ hội gỡ khó cho ngành điện cũng như các dự án điện tái tạo đang kêu cứu.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan: "Cùng nhau đọc sách, chia sẻ như gieo mầm và chăm sóc từng hạt lúa"

Trong thư ngỏ gửi các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ NNPTNT nhân ngày Sách và Văn hoá đọc 21/4/2023, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhắn nhủ: "Sách không chỉ mang đến tri thức, mà còn cung cấp nguồn năng lượng, động lực làm việc, tiếp thêm niềm cảm hứng, giúp cân bằng cảm xúc giữa bão giông cuộc đời".


VinFast và BP hợp tác về các giải pháp năng lượng và di chuyển điện hóa toàn cầu

Frankfurt, Đức - Hà Nội, Việt Nam, ngày 30/03/2023 - VinFast và BP công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc cung cấp các giải pháp năng lượng và di chuyển điện hóa toàn cầu.


Nhà báo kỳ cựu cáo buộc Mỹ cho nổ tung đường ống Nord Stream vì nguyên nhân này

Nhà báo đoạt giải Pulitzer cáo buộc Mỹ cho nổ tung đường ống Nord Stream vì không hài lòng với việc Đức hạn chế hỗ trợ cho Ukraine.


Cuộc sống cân bằng “Tĩnh - Động” của nữ doanh nhân thành đạt

"Làm kinh doanh chưa bao giờ ldễ dàng, đặc biệt phụ nữ làm kinh doanh càng áp lực bởi chúng tôi còn thiên chức của người mẹ, người vợ. Do đó, tôi cần một nơi giúp mình lấy lại cân bằng và nạp thêm nguồn năng lượng mới. The Zenpark tại Vinhomes Ocean Park đã cho tôi điều đó", chị Thanh Thủy, một doanh nhân tại Hà Nội, chia sẻ.


TP.HCM xin biệt đãi cho điện mái nhà, tính "phủ xanh" các cơ quan hành chính, sự nghiệp

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, Sở Công Thương TP.HCM vừa đề xuất xin cơ chế đặc thù để phát triển điện mặt trời trên mái nhà. Cơ chế mua điện giá FIT (giá cố định, ưu đãi) và các tấm pin sẽ được lắp trên mái nhà của cơ quan hành chính sự nghiệp của thành phố.


Mỹ và Đức cam kết trừng phạt Nga, quan chức EU kêu gọi khối chuyển sang 'nền kinh tế thời chiến'

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz cam kết tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga do chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.


Kỷ nguyên của AI bùng nổ: Huawei và bài toán năng lượng

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Huawei Green ICT tại Barcelona, Tây Ban Nha, Ông Peng Song – Chủ tịch Chiến lược & Tiếp thị ICT của Huawei đã gửi gắm thông điệp “Lựa chọn không giới hạn: Tiếp tục phát triển và hướng đến mục tiêu Xanh”.


Đức Phúc từng “cảm nắng” 10 người một lúc, 25 tuổi mới biết thế nào là hôn kiểu “người lớn”

Không còn nghi ngờ gì nữa, NCB Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ chính là nơi "khai quật" những bí mật muốn chôn vùi của dàn sao Việt. Tập 2 chủ đề Chinh Phục phát sóng tối 24/2, khách mời Đức Phúc và Myra Trần đã khiến khán giả thêm một lần náo loạn vì những tiết lộ động trời về tình yêu và âm nhạc.